Thịt ếch rất ngon và cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và đặc biệt thịt ếch chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: ếch xào măng, ếch xào sả ớt, lẩu ếch,… Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến một món ăn từ thịt ếch vô cùng độc đáo thơm ngon đó là món ếch xào cải chua để các bạn có thể chế biến đổi mới những hương vị quen thuộc của những bữa cơm gia đình. Để có thể chế biến được món ếch xào cải chua thì các bạn hãy cùng vào bếp và làm theo cách chế biến dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé.
1. Nguyên liệu để chế biến ếch xào cải chua
– 4 lạng thịt ếch
– 2 lạng dưa cải chua
– 2 quả cà chua
– 1 nửa quả dứa
– Hành tím, tỏi, hành lá
– Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
2. Các bước chế biến món ếch xào cải chua
Bước 1: Khi mua ếch để không phải mất nhiều thời gian thì các bạn hãy nhờ người bán ếch mổ sẵn cho bạn, khi về các bạn chỉ cần rửa sạch ếch rồi chặt ếch thành những miếng vừa ăn, sau đó bạn hãy cho ếch vào một cái bát to rồi cho 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm rồi trộn thật đều và để khoảng 20 phút.
Bước 2: Dứa gọt sạch vỏ rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch và thái thành hình múi cau. Hành tím bóc vỏ băm thật nhỏ, hành lá rửa sạch cắt thành những khúc có độ dài khoảng 3cm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chua khi mua về các bạn hãy rửa qua với nước rồi vắt sạch nước đi để có thể giảm được độ mặn và độ chua của dưa khi chế biến.
Bước 3: Khi đã sơ chế xong các nguyên liệu các bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch rồi cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tím và tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn hãy cho thịt ếch vào chảo xào cho thịt săn lại thì tắt bếp trút thịt ra một cái đĩa.
Bước 4: Bạn hãy dùng luôn cái chảo vừa xào ếch cho thêm ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho cà chua đã thái vào trong chảo xào. Bạn hãy xào cho đến khi cà chua chín mềm thì bạn hãy cho dứa vào chảo xào thêm 1 – 2 phút rồi tiếp tục cho dưa cải chua vào xào tiếp. Bạn hãy xào khi dưa cải chua chín mềm thì lúc đó bạn hãy cho thịt ếch đã xào vào chảo rồi đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút sau đó thì bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá thái khúc đảo đều. Cuối cùng bạn chỉ cần cho món ếch xào cải chua ra đĩa rồi rắc thêm ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức lúc món ăn vẫn còn nóng hổi.
Đặc biệt khi chế biến món thịt ếch xào cải chua nếu bạn mua dưa quá chua và mặn thì các bạn hãy điều chỉnh lượng đường nhiều lên một chút giảm được độ mặn và độ chua của dưa chua. Đặc biệt những gia đình thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Món ăn có cái vị chua của rau cải cùng với những miếng thịt ếch mềm dai thơm ngon, ngọt thịt đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một hương vị tuyệt vời ai cũng phải đê mê trước cái hương vị độc đáo đấy. Với món ếch xào cải chua này các bạn có thể ăn nóng cùng với cơm hoặc là ăn cùng với bún cũng đều rất tuyệt vời. Qua cách chế biến đã nêu trên các chị em phụ nữ hãy cùng bắt tay vào chế biến để chế biến món ếch xào cải chua thơm ngon độc đáo để có những bữa cơm thật thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ếch xào cải chua thật thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Leave a Reply