Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bạn. Như các bạn biết đấy, thịt gà là một món ăn truyền thống của người Việt, nó được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn và thường là lựa chọn số một của các bà nội trợ mỗi khi nấu ăn cho gia đình, hay tổ chức tiệc, liên hoan… Thịt gà được rất nhiều người yêu thích không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sức và bồi bổ sức khỏe cho mọi người. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn gà hấp lá sen vô cùng ngon và bổ dưỡng. Bật mí với các bạn một điều nhé, là món ăn này vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm kiếm và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian của các bạn. ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món gà hấp lá sen thơm ngon, bổ dưỡng này. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món gà hấp lá sen
– Gà: các bạn chuẩn bị một con gà ta ( chú ý chọn loại gà mái tơ, không nên chọn gà già)
– Hành khô: 2 củ
– Lá sen: 2 – 3 lá to
– Rượu hoa tiêu
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột canh.
2. Hướng dẫn cách chế biến món gà hấp lá sen
Bước 1: Gà mua về, các bạn dùng muối hột xát lên mình gà và rửa lại thật sạch bằng nước. Sau khi gà đã ráo nước, các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn ( khi chặt gà các bạn nên chú ý là dùng dao to bản để chặt thịt gà, động tác chặt phải dứt khoát, chặt ngang miếng thịt gà, không chặt xéo miếng thịt). Ngoài ra, các bạn cũng có thể lọc lấy phần thịt gà để hấp lá sen, phần xương gà các bạn dùng để nấu canh.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn, cho vào một bát con.
Bước 3: Các bạn tiến hành ướp thịt gà. Cho thịt gà vào một tô to, đổ hành khô vào tô thịt gà, cho 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê rượu hoa tiêu, một chút bột ngọt và một chút tiêu vào tô thịt gà. Sau đó, lấy đũa đảo đều thịt gà lên. Các bạn ướp khoảng 15 – 20 phút nhé.
Bước 4: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, các bạn cho hết phần thịt vào lá sen và gói chắc lại. Đồng thời, các bạn chuẩn bị nồi hấp, cho phần thịt đã gói lá sen vào nồi hấp. Các bạn chú ý vì là thịt gà mái tơ nên sẽ rất nhanh chín, các bạn hấp khoảng 20 – 25 phút, khi có mùi thơm của thịt gà và lá sen tỏa ra là tắt bếp được rồi, các bạn không nên hấp kỹ quá sẽ làm mềm thịt, thịt không dai.
Bước 5: Các bạn cho thịt gà ra đĩa và cắt lá sen trang trí thêm, sao cho đẹp mắt là được. Các bạn có thể chuẩn bị thêm hoa sen để trang trí cho món ăn, như thế món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Như thế là bạn đã có món gà hấp lá sen thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Vị ngọt và mùi thơm của thịt gà hòa quyện với mùi thơm của lá sen sẽ khiến cho người thưởng thức cảm thấy ngất ngây và vô cùng thoải mái, dễ chịu. Món ăn này rất bổ dưỡng thích hợp dùng để chăm sóc người ốm, người bị suy nhược cơ thể do hàm lượng dinh dưỡng của món hấp cao hơn rất nhiều so với món luộc, món nấu, món chiên xào. Các bà nội trợ hãy bổ sung vào thực đơn và vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực buffet hải sản Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món gà hấp lá sen.
Leave a Reply