Tiếp tục với chuyên mục góc ẩm thực, nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày có tất cả mọi người nói chung và những người phụ nữ nội trợ nói riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn món gà rút xương thơm ngon hấp dẫn để các bạn có thể tự tay chế biến cho những bữa cơm gia đình thêm mới mẻ và thơm ngon hơn. có thể khi nghe đến cái tên mọi người sẽ nghĩ là món ăn có cách chế biến khá phức tạp và mất nhiều thời gian nhưng điều đó hoàn toàn không phải, món cách có cách chế biến khá đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Vậy các bạn hãy cùng khám phá bí quyết chế biến món gà rút xương thơm ngon này nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món gà rút xương
– 1 con gà đã làm sạch
– 20 gam nấm hương
– 1 lạng giò sống
– Ớt, chanh
– Rau sống: rau mùi, xà lách
– Cà chua
– Lá chuối, dây buộc
– Các gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu
2. Bí quyết chế biến món gà rút xương
Bước 1: Làm sạch rau sống: xà lách, rau mùi các bạn hãy nhặt, rửa sạch sau đó ngâm qua với nước muối loãng để loại bỏ được một số chất độc hại sau đó bạn hãy rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái thành những lát mỏng. lá chuối rửa sạch để cho ráo nước.
Bước 2: Thịt gà bạn hãy dùng muối sát quá hoặc là rửa với gừng đập dập và rượu để làm sạch và khử đi mùi hôi của thịt gà. Khi đã rửa sạch gà bạn hãy dùng `1 con dao nhọn sắc để lọc lấy phần thịt gà và bỏ xương riêng ra. Phần thịt gà đã được lọc xương các bạn hãy cho ít muối và hạt tiêu vào ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong thời gian đợi ướp thịt gà các bạn hãy cho giò sống ra tôi rồi cho thêm ½ thìa cà muối, 1 thìa nước mắm, 1 nửa thìa mì chính vào giò sống trộn thật đều lên và để ướp 10- 15 phút. Nấm hương các bạn hãy cho vào nước ấm ngâm rồi rửa sạch và vắt khô rồi cắt chân.
Bước 4: Khi thịt gà đã ướp xong các bạn hãy lấy thịt gà ra đĩa đều rồi cho nấm hương rồi đến 1 lớp giò sống sau đó cuộn tròn lại và dùng lá chuối bọc bên ngoài rồi dùng dây buộc lại.
Bước 5: Khi đã gói xong thì các bạn hãy xếp và trong nồi hấp rồi hấp chín. Bạn hãy hấp khoảng 25- 30 phút để cho thịt gà chín rồi vớt ra thái thành những miếng vừa ăn cho ra đĩa.
Khi chế biến xong thì bạn hãy trang trí lại đĩa gà rút xương sao cho đẹp mắt. để món ăn thêm đậm đà hấp dẫn và thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm chanh ớt để chấm cùng. Khi ăn thì bạn hãy ăn kèm với rau sống đã chuẩn bị. Với vị thơm ngọt của nấm hương được hòa cùng cái vị mềm ngọt của thịt gà và giò sống sẽ tạo ra hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo của món ăn. Vậy qua cách chế biến món gà rút xương đơn giản không hề tốn nhiều thời gian và công sức thì các chị em phụ nữ hãy cùng nhau cân nhắc chế biến món ăn để thay đổi những bữa cơm gia đình cho cả nhà và đem đến sự độc đáo bất ngờ thú vị hơn cho thực đơn bữa cơm của gia đình. Với món gà rút xương vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng. các chị em phụ nữ hãy cùng nhau bắt tay vào chế biến cho những bữa ăn của gia đình hay những dịp gia đình đoàn tụ. chúc các bạn sẽ chế biến món gà rút xương thật hấp dẫn thơm ngon dành cho bữa ăn của gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet chúng tôi hôm nay xin tạm dừng tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chuyên mục. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.
Leave a Reply