Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay lại sẽ giới thiệu cho quý bạn yêu ẩm thực một món ngon nữa trong series cách chế biến thịt gà: món gà viên nướng phô mai giòn tan, ngon mê mẩn! Cắn một miếng viên gà viên nướng phô mai thôi đã thấy thơm thạt thơm, lớp ngoài giòn tan, lớp trong bùi, ngậy, phomai tan chảy trong miệng.. còn gì ngây ngất bằng món gà viên nướng phô mai chứ! Món ngon cực thích hợp cho những ai mê ăn vặt, cũng vô cùng hợp lý nếu sử dụng cho thực đơn ăn xế đấy. Cùng tìm hiểu cách thực hiện món ngon gà viên nướng phô mai này với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà viên nướng phô mai cho 4 người ăn
- 50g bột cà mì (có thể dùng bột chiên xù)
- 100g phomai parmesan
- 1 thìa súp dầu oliu
- 1 quả trứng
- 450g thịt ức gà
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 nhánh tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 thìa oregano
- 100- 200g pho mai mozzarella
- Nhúm muối và tiêu
2. Cách làm món gà viên nướng phô mai cho 4 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt gà nướng phô mai.
Băm nhỏ hành, tỏi, ớt và lá oregano
Bào vụn phomai parmesan còn phomai mozzarella chúng ta cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Đập trứng ra bán đánh tan rồi bỏ chút bột ngọt.
Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu sau: bột cà mì, phomai parmesan và dầu oliu lên rồi để riêng ra.
Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn, trộn với hành, tỏi, ớt, lá oregano đã sơ chế ở bước trước.
Bước 2: các bước thực hiện món gà viên nướng phô mai
Chúng ta trộn trứng với hỗn hợp thịt gà cùng chút muối và tiêu.
Sau đó bạn dùng một thàinhỏ xúc thịt vào khuôn mini muffin (Nếu các bạn không có khuôn mini muffin thì bạn có thể cho vào những chiếc chén hoặc bát nhỏ có thể nướng được). Các bạn nên quét một lớp bơ hoặc dầu ăn vào lòng khay nơi để thịt gà để sau khi gà chín, chúng ta tách viên gà ra khỏi khay dễ dàng hơn và tránh bị vỡ viên gà. Các bạn hơi lèn thịt xuống khay cho thịt nằm gọn trong từng khuôn.
Kế tiếp bạn đặt 1 miếng phomai mozzarella vào giữa rồi lại cho thêm thịt lên trên, chú ý phải làm cho thịt dính vào nhau để khi thịt trong quá trình nướng và dần chín sẽ dính vào nhau, không bị rời ra.
Sau cùng chúng ta rắc đều hỗn hợp bột pho mai parmesan lên trên.
Đưa khay nướng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, chúng ta nướng gà khoảng 30 phút hoặc đến khi bạn quan sát thấy thịt gà đã chuyển màu vàng bắt mắt và có mùi thơm. Gà chín rồi ta đem ra khỏi lò để nguồi khoảng 3 đến 5 phút, sau đó dùng dao tách nhẹ viên thịt gà khỏi khuôn để đem ra ngoài.
Vậy là món thịt gà viên nướng phomai đã hoàn thành rồi đấy. Bạn bày thịt ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt, chấm với sốt cà chua hay tương ớt hoặc mayonaise là tuyệt vời đấy. Món gà viên nướng phomai do không sử dụng dầu mỡ nên các bạn không lo ăn sẽ quá béo mà rất tốt cho sức khỏe. Món ngon không chỉ phù hợp với những ai trong chế độ giảm cân mà còn rất hợp miệng các bạn nhỏ nữa đấy. Hãy thử làm món ngon này ngay cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!