Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin gửi đến các tất cả các bạn một món ăn không kém phần thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ thịt gà đó chính là món gà xào sả ớt. Một món ăn đậm đà thơm ngon đem đến một hương vị vô cùng độc đáo từ lâu đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Gà là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chính vì vậy mà trong chuyên mục này nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến món gà xào sả ớt để các bạn có thể tự tay chế biến chuẩn bị cho gia đình bữa cơm thơm ngon độc đáo hơn.
1. Những nguyên liệu để chế biến món gà xào sả ớt
– 8 lạng thịt gà( bạn nên chọn gà kiến hay gà tam hoàng khi chế biến món ăn thịt sẽ chắc và ngon hơn)
– Ớt, hành, tỏi khô, sả
– Rau ngò
– Nước cốt dừa
– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt, ớt, gừng, dầu ăn
2. Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà mua về bạn hãy rửa sạch với nước muối và cắt thêm mấy lát gừng vào để khi chế biến thịt gà sẽ thơm ngon hơn. Khi đã làm gà sạch thì bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn để chế biến. Sau đó bạn hãy để ở rổ để gà ráo nước.
Hành, tỏi khô bạn hãy bóc sạch vỏ băm nhuyễn rồi để riêng từng loại, ớt sừng bạn hãy để một nửa băm nhỏ còn 1 nửa thì thái thành những lát mỏng, sả bạn hãy rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp tục bạn hãy cho 1 thìa hành, 1 thìa tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 nửa thìa đường, 1 ít tiêu và 1 thìa dầu ăn cho vào thịt gà trộn đều lên để ướp trong vòng 30 – 45 phút.
3. Cách chế biến gà xào sả ớt
Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành, tỏi khô, sả, ớt đã thái vào trong chảo phi thơm, bên cạnh đó thì bạn hãy chú ý cho thêm 1 ít ngũ vị hương vào trong chảo để tạo ra màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Tiếp đó bạn hãy cho thịt gà đã ướp vào trong chảo xào với ngọn lửa to để thịt gà chín đều và săn lại. Khi thịt gà đã chín đều bạn hãy cho thêm 2 thìa canh nước cốt dừa vào trong chảo gà đảo đều để nước cốt dừa sẽ ngấm đều vào trong thịt gà tạo ra vị béo ngậy thơm ngon cho món gà xào sả ớt. Bạn hãy tiếp tục xào cho đến khi nước trong gà cạn và đặc sánh lại với nhau thì bạn hãy tắt bếp. sau đó bạn hãy cho gà ra đĩa rồi rắc 1 chút tiêu lên trên và cho rau ngò đã thái lên trên đĩa gà. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà xào sả ớt. Món ăn khi chế biến sẽ có màu sắc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn, từng miếng thịt gà khi ăn thịt thơm ngon thấm đều các gia vị, đặc biệt có vị cay rất đặc trưng. Món này khi ăn các bạn nên dùng với cơm nóng sẽ rất thơm ngon.
Món ăn với cách làm đơn giản mà không hề phức tạp mất nhiều thời gian của mỗi người. Đặc biệt hương vị của món ăn chắc chắc không ai có thể chối từ khi thưởng thức. Với món gà xào sả ớt các chị em phụ nữ có thể cân nhắc để đưa vào thực đơn trong những bữa ăn gia đình hoặc các bạn có thể chuẩn bị trong những buổi họp mặt bạn bè để đặt trong bàn tiệc của mình. Món ăn sẽ góp phần làm cho bàn tiệc trở nên sang trọng và thơm ngon hấp dẫn hơn. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc thật ấn tượng thật thành công ấn tượng và có những giây phút vui vẻ thư giãn bên mâm cơm gia đình.
Leave a Reply