Hàu vốn là một thực phẩm bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách làm những món ngon từ hàu sữa. Sau đây nhà hàng buffet Hương Sen xin chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến món hàu nướng mỡ hành thơm ngon, vừa bùi bùi ngầy ngậy lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Cùng góc ẩm thực theo dõi nhé.
1. Nguyên liệu chế biến món hàu nướng mỡ hành
- 2 kg hàu sữa
- 1 hộp bơ
- Hành lá
- Đậu phộng giã nhuyễn
- Tiêu xay
2. Cách chế biến món hàu nướng mỡ hành
Bước 1: Hàu sữa mua về rửa sạch. Xếp hàu vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay từ 1 -2 phút cho hàu mở miệng. Sau đó dùng mũi dao cạy nhẹ theo miệng vỏ hàu, bỏ nắp hàu đi. Phần nước trong hàu giữ lại, tránh làm đổ ra ngoài.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, phần đầu thái sợi, phần lá băm nhỏ.
Bước 3: Rắc hành lá, cho bơ vào hàu đã mở miệng, rắc một chút tiêu rồi cho vào lò vi sóng. Đặt chế độ nướng của lò vi sóng, xếp hàu vào đĩa rồi cho vào quay từ 1-2 phút. Thấy lớp mỡ hành trên hàu đã ngả màu vàng, thơm mùi bơ là hoàn thành rồi.
Xếp hàu ra đĩa, rắc một chút đậu phộng lên là có thể thưởng thức rồi đấy. Hãy bổ sung món hàu nướng mỡ hành vào thực đơn bữa ăn và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn thành công và ngon miệng. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.