Các bà nội trợ và các bạn thân mến! Chắc hẳn các bạn đều biết đến hàu là một thức ăn bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hàu có rất nhiều cách chế biến khác nhau và có thể nấu được khá nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như: hàu luộc, hầu hấp sả, hàu nướng… trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món ăn hàu tẩm chiên giòn. Đây là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon hấp dẫn và hương vị độc đáo. Món ăn hàu tẩm chiên giòn này rất phù hợp với không khí ăn uống trong gia đình hoặc không khí tiệc tùng họp mặt gia đình, bạn bè. Như vậy, các bà nội trợ đảm đang có thể trổ tài nữ công gia chánh trong bất cứ trường hợp nào để bữa ăn gia đình thêm đẹp mắt và thêm phần ấm cúng. Bí quyết chế biến món ăn hàu tẩm chiên giòn sẽ được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ ngay sau đây. Các bà nội trợ và các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món hàu tẩm chiên giòn
– Hàu: từ 8 đến 10 con
– Hành tím: 2 củ
– Cà chua: 1 quả
– Ngò rí: 1 nhánh
– Bột xù bào nhuyễn: 1/2 bát con
– Trứng gà: 1 quả ( các bạn nên chọn trứng gà ta món ăn sẽ ngon có mùi vị đậm đà hơn)
– Gừng: 1 nhánh vừa đủ
– Xà lách: một ít
– Bột chiên gà giòn: 1 gói
– Gia vị cần chuẩn bị: dầu ăn, ớt sa tế, tương xí muội, rượu trắng, hạt nêm
2. Hướng dẫn công thức làm món hàu tẩm chiên giòn đẹp mắt và ngon miệng
Bước 1: Hàu tươi khi mua về các bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm một nhánh gừng đập dập và rượu trắng vào luộc chung. Khi nước sôi, hàu vừa mở miệng thì các bạn tắt bếp, vớt hàu ra ngoài, xả nước lạnh, tách đôi vỏ, lất thịt hàu để riêng. Các bạn giữ lại hai hoặc 3 vỏ hàu đẹp nhé, dùng để trang trí cho món ăn.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, cho vào luộc sơ qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Rau xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Ngò rí thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, thái lát.
Bước 3: Trứng gà đập vào một bát con, đánh tan.
Bước 4: Tiến hành pha chế nước xốt ăn kèm với hàu theo công thức: dùng một chảo đun nóng dầu ăn phi hành tím, sau đó các bạn cho cà chua thái nhỏ vào xào đều tay, đun ráo nước rồi nêm một ít ớt sa tế, 1/2 thìa cà phê hạt nêm đảo đều. Sau cùng, các bạn nêm thêm1 thìa tương xí muội khuấy đều.
Bước 5: Pha bột chiên gà giòn theo công thức ghi trên bao bì sản phẩm
Bước 7: Dùng một chảo chống dính đun nóng dầu ăn rồi lần lượt tẩm hàu qua hỗn hợp bột chiên gà giòn, nhúng qua bát trứng gà và lăn bột xù sau đó cho vào chảo chiên. Khi hàu đã chín có màu vàng đẹp mắt và giòn thì các bạn tắt bếp. Vớt hàu vào một đĩa có lót sẵ giấy thấm dầu ăn.
Bước 8: Xếp rau xà lách và vỏ hàu trang trí lên một đĩa rồi xếp hàu lên trên và rưới nước xốt. Món ăn hàu tẩm chiên giòn đã hoàn thành rồi đó các bạn.
Món ăn hàu tẩm chiên giòn có cách chế biến không quá cầu kỳ và phức tạp rất phù hợp với các bà nội trợ trong gia đình. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình, người thân mình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bà nội trợ chế biến thành công món ăn hàu tẩm chiên giòn này và có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên mâm cơm gia đình. Đã đến lúc chuyên mục góc ẩm thực phải nói lời chia tay với tất cả mọi người rồi. Hẹn gặp lại các trong những chuyên mục tiếp theo nhé.
Leave a Reply