Hủ tiếu không phải là món ăn xa lạ với người Việt Nam nhưng món hủ tiếu sườn mọc thì lại là một biến tấu hấp dẫn mà góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách thực hiện.
1. Nguyên liệu làm món hủ tiếu sườn mọc
- 600g sườn non
- 500g xương lợn
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cải muối
- 300g mọc
- Tôm khô 1 nhúm
- Hành khô, hành lá, đường phèn, muối, nước mắm
- Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi
- Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.
2. Cách thực hiện món hủ tiếu sườn mọc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món hủ tiếu sườn mọc:
Củ cải muối đem rửa sạch, xả nhiều lần dưới nước để củ cải bớt mặn.
Ngâm tôm khô trong nước lạnh rồi đem rửa sạch.
Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành những khoanh tròn vừa phải.
Chúng ta chặt xương lợn thành những miếng nhỏ rồi bỏ nồi trần nước sôi nhằm khử mùi hôi rồi vớt sườn ra rửa lại cho sạch.
Bước 2: Thực hiện món hủ tiếu sườn mọc:
Lấy xương lợn, sườn non bỏ vào nồi với củ cải muối, củ cải trắng, tôm khô và thêm ít đường phèn cùng nướcd lạnh bật bếp đun sôi.
Cho mọc ra bát, rưới ít dầu điều. Hành khô thái nhỏ, rưới dầu hào và ít tiêu lên mọc rồi trộn đều.
Giá đỗ, hành lá, hẹ rửa sạch để ráo.
Luộc sợi hủ tiếu khô khoảng 5 phút trên bếp rồi vớt ra xả với nước lạnh để ráo.
Trong nồi nước dùng, giờ bạn nêm thêm gia vị vừa ăn, đun ít dầu điều, phi hành vàng bỏ vào cho đẹp mắt.
Từ từ bỏ mọc vào nuồi xương, đun đến khi chín mọc.
Cuồi cùng đổ hủ tiếu vào tô lớn, thêm nước dùng, mọc, sườn non vào bát ăn kèm với rau và tương nớt (nếu thích).
Đơn giản lại thực hiện cực kì nhanh phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không ghi tên món ngon này cho thực đơn gia đình bạn. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!