Tình yêu không cần phải toan tính, nhưng để đủ kinh phí cho đám cưới thì chúng ta không thể đi theo tiếng gọi của con tim, mà rất cần cái đầu thật tỉnh táo để chọn đúng thời điểm thích hợp, đối tác phối hợp đáng tin cậy nhất, và những vị khách mời phù hợp.
Dự trù được ngân sách và ngân sách phát sinh
Điều đầu tiên và quan trọng nhất để chuẩn bị một đám cưới là bạn phải đủ ngân sách để có một đám cưới thật đàng hoàng. Hãy liệt kê từng khoản chi phí mà bạn nghĩ đến, sau đó kiểm tra giá cả để ước lượng chi phí phải bỏ ra. Bạn đừng ngây thơ nghĩ rằng số tiền mừng của khách mời sẽ rất dư dả, nên vay mượn để làm đám cưới thật hoành tráng, chờ “thu hồi số tiền mừng” sẽ hoàn trả lại sau.
Nguyên tắc để chuẩn bị cho lễ cưới là bạn phải thương túi hầu bao của mình bằng cách dự trù tiền mừng của các khách mời chỉ đủ 30%-50% chi phí cho bàn tiệc, và bạn phải thật thoải mái để chi trả các phần còn lại. Số tiền mừng có thể nhiều hơn nhưng hãy xem đó chỉ là một khoản dự phòng, bởi chắc chắn rằng bạn sẽ có những khoản chi tiêu phát sinh ngoài dự kiến của mình.
Hãy chọn mùa cưới thấp điểm và chọn mọi thứ hợp với mùa
Người ta thường nói “Tình yêu không cần màng đến thời gian”, nhưng không hiểu vì sao đám cưới lại luôn phải được tổ chức vào dịp cuối năm, khi mọi dịch vụ liên quan đến đám cưới đều đã quá tải và tăng giá đột biến.
Bạn hãy tin rằng đã là đám cưới của tình yêu, dù nó có diễn ra vào xuân hay hạ, thu hay đông, đều là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời. Hãy để tiệc cưới được tổ chức vào thời điểm mà bạn cảm thấy được chăm sóc tốt nhất với giá khuyến mại cao nhất. Cũng đừng nên chọn ngày cưới của mình vào dịp cuối tuần, bởi bạn sẽ luôn phải trả cho nhà hàng một mức giá cao hơn bình thường. Bạn lo lắng rằng các vị khách mời sẽ không thể tới dự? Điều đó không đúng, bởi nếu những vị khách đó thực sự yêu quý và muốn chung vui với bạn, chắc chắn họ sẽ không bao giờ bỏ qua lễ cưới của bạn cho dù bạn tổ chức vào bất kỳ ngày nào. Còn nếu họ không đến cũng chỉ vì họ không muốn đến mà thôi.
Dù là vào mùa nào trong năm, cũng hãy chọn kỹ mọi thứ, từ hoa cưới đến thức ăn hợp theo mùa để tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn như vào giữa năm, giá hoa hồng luôn luôn giảm đến kỷ lục, bởi chẳng còn dịp lễ tết hay ngày tình nhân nào cả, nên bạn có thể có một lễ cưới đầy hoa hồng thật đẹp mà không quá tốn kém. Còn đối với thức ăn, hãy chọn ra các loại trái cây tráng miệng đang vào đúng mùa, vừa tiết kiệm mà vừa tươi ngon hơn. Còn nếu như phải đãi đám cưới đến hai ba điểm, từ thành phố cho đến quê vợ hoặc chồng, hãy để ý đến các loại cây trái và thực phẩm đặc sản, có giá cả phải chăng và ngon miệng nhất.
***************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply