Lẩu mì tokbokki hải sản cay hay lẩu mì bánh gạo hải sản cay là món ngon có vị cay nồng từ ớt, vị ngậy béo thơm phức của phô mai quyện với chất ngọt thịt của hải sản. Hãy bổ sung vào thực đơn và thử thực hiện món lẩu mì tokbokki hải sản cay này vào những ngày chuyển trời se rét để thử cảm giác xuýt xoa cái cay cay ấm áp, vừa thổi vừa ăn ấy nhé!
Dưới đây là công thức món lẩu mì tokbokki hải sản cay cho bạn tham khảo:
1. Nguyên liệu chế biến lẩu mì tokbokki hải sản cay
- 1 gói mì gà cay
- 300 gr tokbokki
- 200 gr tôm tươi
- 600 gr bạch tuộc (mình mua 1 con lớn được nhiêu đó)
- 200 gr chả cá xay
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 cải bắp nhỏ
- Phô mai mozzarella
- Tương ớt hàn quốc
- Mật ong
- Nước tương
2. Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay
Bước 1: Tôm rửa sạch cắt râu (bóc vỏ nếu thích), bạch tuộc cắt miếng vừa ăn. Rã đông tokbokki và chả cá xay rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành tây, bắp cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha sốt: 1 gói sốt gia vị mì cay + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng mật ong + 2 muỗng nước tương + 1 chén nước trộn đều.
Bước 4: Xếp hải sản, chả cá, tokbokki, hành tây, bắp cải, mì gói vào nồi, cho phần sốt vào nấu chín. Sau đó cho phô mai và rắc gói rong biển trong mì vào, chờ phô mai chảy ra là có thể dung được (Mình nấu đến khi gần cạn nước luôn)
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn ngon, cay cay ngậy ngậy nóng hổi này rồi. Lẩu mì tokbokki hải sản cay sẽ cho bạn cảm giác như kéo cả hương vị biển vào chiếc nồi nhỏ mà ngồi ăn ngay giữa xứ Hàn lạnh giá, lãng mạn như trong những bộ phim truyền hình lung linh của Hàn Quốc đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet chúc các bạn thành công với món lẩu mì tokbokki hải sản cay và có một bữa tối ấm áp, ngon miệng nhé!