Chuyện tiền mừng đám cưới của khách mời luôn là mối lo của các cô dâu chú rể từ xưa tới nay. Hôm nay bạn hãy cùng với Nhà Hàng tiệc cưới Hương Sen tham khảo qua ý kiến của một vài đôi vợ chồng nhé.
Khách đã đến đông đủ, thế nhưng cuối tiệc cưới, Anh Tuấn – Thiên Hương vẫn buồn hiu nhìn nhau rồi lắc đầu bởi dù đã gom tất tần tật tiền mừng cưới, đôi vợ chồng trẻ vẫn phải bù thêm hơn 30 triệu đồng mới đủ để thanh toán.
Đôi uyên ương nở nụ cười hạnh phúc bên nhau
Ngày cuối tuần đầu tháng 3 âm lịch, khách khứa vẫn chưa kịp về, tiệc cưới chưa tan thì nỗi lo hụt tiền thanh toán cho nhà hàng đã đến với Tuấn khi mẹ anh nói nhỏ vào tai: “Hình như là khách đi cưới không biết vật giá leo thang hay sao mà người đi mừng nhiều nhất chỉ 200 đến 300 nghìn đồng”.
Nghe mẹ nói chuyện tế nhị như vậy giữa lúc khách khứa đang nâng ly “vô vô”, sợ bị mọi người nghe thấy, chú rể vốn là nhân viên văn phòng làm việc tại quận 7 của TP HCM chỉ kịp đưa tay lên miệng “suỵt” rồi lại tươi cười quay sang tiếp khách. Thế nhưng nỗi lo thực sự đến khi tiệc đã tàn, kiểm hết phong bì tiền mời, trừ ra số tiền đã tạm ứng cho nhà hàng, hai vợ chồng phải bù thêm tới 33 triệu đồng – số tiền vốn được vợ chồng họ dự tính để dành sinh con sau này.
“Biết việc cưới xin thì không nên tính toán, nhưng khó để có thể vui được khi nhìn thấy bảng giá của các loại thức ăn tại nhà hàng đều đồng loạt tăng lên đến vài trăm nghìn đồng. Đây chính là lý do khiến vợ chồng tôi bị hụt hơi”, Tuấn nói.
Từ đầu tháng 3, tất cả các nhà hàng đều đồng loạt tăng mức giá tiệc cưới. Thực ra nhìn thấy biểu giá lúc đi đặt cọc tiền, chú rể Anh Tuấn đã nghĩ đến chuyện tiền mừng sẽ không đủ thanh toán phí nhà hàng. “Chỉ dám đặt ở mức thức ăn vừa phải, cộng thêm với tiền nước uống và phí phục vụ thì mỗi bàn mười khách đã là hơn 3,5 triệu đồng”, Tuấn nói.
Sự lãng mạn của chú rể dành cho cô dâu
Cùng cảnh với chú rể Anh Tuấn, chú rể Trung Khánh nhà ở quận Phú Nhuận vừa tổ chức tiệc cưới hồi cuối tuần qua cũng đã cho biết, anh vẫn phải bù thêm mỗi bàn tiệc khoảng một triệu đồng. Nguyên nhân cũng là do thực đơn nhà hàng tăng.
“Trước Tết, khi tôi hỏi đặt tiệc, một nhà hàng tổ chức cưới ở đường Hoàng Việt báo mức giá trung bình là 2,8 triệu đồng. Còn nay giá tăng, để có một bàn tiệc coi thật được mắt, khách ăn không chê, giá đều ngoài 3 triệu đồng, đó là chưa kể tiền bia và nước ngọt”, anh Khánh nói.
Theo lời chị Hoa – vợ anh Khánh, với tình hình giá cả đang leo thang, bàn tiệc 10 người, nếu mỗi người khách đi mừng khoảng 300.000 đồng thì xem như việc cô dâu chú rể phải bù thêm tiền là không thể tránh khỏi.
Đôi uyên ương tung tăng trên đường phố
“Gia đình khá giả, bố mẹ bao cấp thì không sao, nhưng nếu bạn nào mà tự dành dụm để tổ chức đám cưới thì nên biết trước, hoặc phải chuẩn bị thêm một chút tiền, hoặc chuẩn bị tâm lý bù khoản hụt. Chuyện mang nợ sau cưới chính vì thế cũng không có gì lạ”, Hoa nói.
***************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply