Măng vốn là món ăn dân dã, gần gũi với nhiều người dân Việt. Được ví như một món ăn bình dân, tuy nhiên có những cách chế biến, sắp đặt làm món măng trở nên vô cùng hấp dẫn và không kém phần sang trọng, măng cuốn thịt hấp là một ví dụ. Vị giòn, ngọt tự nhiên của măng kết hợp với thịt và nấm hương làm món ăn trở nên hấp hẫn và dễ ăn, khiến bạn ăn mãi mà không chán. Bạn có thể tham khảo cách làm sau đây để làm cho thực đơn bữa cơm gia đình mình thêm phong phú nhé
Nguyên liệu
– 1 cây măng tươi loại lớn
– 3 lạng thịt lợn sấn vai xay nhỏ (thịt vai gồm cả phần nạc và mỡ)
– Hành hoa
– khoảng 10 chiếc nấm hương
– Gia vị, hạt tiêu nêm vừa khẩu vị.
Cách làm
Măng cuốn thịt hấp dẫn và cũng không kém phần sang trọng
Bước 1:
Măng lột bỏ vỏ rồi đem rửa sạch.
Cắt ngang thân cây măng thành khúc dài khoảng 5cm.
Thả măng vào nồi nước lạnh, đợi đến khi nước sôi, bạn để thêm khoảng 5- 10 phút rồi vớt măng ra.
Dùng dao sắc, lạng mỏng vòng tròn theo thân măng. Lớp ngoài cùng để riêng, bắt đầu từ lớp trong bạn dùng để cuốn.
Bước 2:
Hành lá đem thái nhỏ. Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch và cũng băm nhỏ.
Bước 3:
Thịt xay, nấm hương, hành, hạt tiêu và các gia vị cho trộn đều, để ướp khoảng 10 phút cho ngấm.
Trải những miếng măng đã lạng mỏng ra thớt, viên thịt thành từng viên vừa ăn, dài vừa chiều ngang của miếng măng, dùng măng cuốn chặt viên thịt lại. Cuộn lần lượt cho đến hết.
Bước 4:
Trải những phần măng đã lạng ở lớp ngoài cùng xuống đáy nồi rồi xếp măng đã cuộn thịt vào.
Thêm một ít nước nữa vào nồi, đủ để ngập hết phần măng lót đáy nồi.
Bước 5:
Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa, hấp trong vòng 20 phút.
Khi măng cuốn thịt chín thì dọn ra đĩa dùng nóng với nước mắm ớt.
Chúc bạn thành công với món ăn mới lạ này nhé!
****************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply