Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn trong ngày hôm nay cách thực hiện món pot pie, hay còn gọi là món bánh chén. Món bánh chén là món ăn mà các nguyên liệu sẽ được múc vào một chiếc chén, sau đó vỏ bánh sẽ được đậy lên miệng chén, cho vào nướng chín. Khi bánh chín sẽ cho ra thành phẩm là vỏ bánh vàng giòn còn nhân bò bên trong thơm phức và nóng hổi, chìn mềm, hương vị đậm đà. Nghe thôi cũng cảm thấy quá hấp dẫn rồi phải không nào? Còn chần chừ gì mà không thử khám phá ngay công thức chế biến món ngon pot pie bò này!
1. Nguyên liệu làm pot pie bò cho 5 người ăn
- 700g bò bít tết
- 2 cục xương bò để làm nước súp
- 1 cup cà rốt xắt nhỏ
- 2 nhánh cần tây
- 1 củ hành vừa phải
- 3-5 tép tỏi
- 1 củ khoai tây
- 1 cup đậu Hà Lan (nếu có)
- 1 cup bột mì
- 1 thìa cà phê men nở
- 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu
- 1 muỗng cà phê kinh giới
- Muối, tiêu
2. Cách làm pot pie bò
Bước 1: Chúng ta làm nước dùng bò nhé. Bạn cho xương bò vào nồi, không đậy vung, rồi cho nồi vào lò nướng khoảng 450 độ. Chúng ta xem phần thịt bò nếu thịt bò dính cả xương thì mình lọc xương đó đi và cho vào nướng cùng nha. Nướng xương bò khoảng nửa giờ, khi xương có màu đẹp cùng hương vị tuyệt vời thì ta lấy ra.
Bước 2: Giờ bạn đổ nước vào nồi xương bò và lại cho nồi trở vào lò nướng, để ở nhiệt độ 300 độ.
Bước 3: Trong thờigian chờ nước dùng được thì bạn làm các phần khác: xắt nhỏ các rau củ dã chuẩn bị để riêng một bên.
Bước 4: thái thịt bò thành những miếng nhỏ, lọc mỡ thừa, sau đó thêm muối vào thịt để ướp.
Bước 5: Cho men nở với nửa cốc nước ấm cùng 1 cốc bột mỳ vào âu khuấy đều.
Bước 6: Đánh bột ở tốc độ cao trong vài phút rồi dùng tay nhào bột đến khi bột mềm mịn.
Bước 7: Để bột nghỉ vài phút, chờ bột nở gấp đôi rồi ta cho thêm 1 thìa nhỏ muối và đánh tiếp đến khi bột mềm nhuyễn.
Bước 8: Cho bột vào một cái bát đã được lót một lớp dầu mỏng chống dính và đặt vào chỗ có thể giữ nhiệt ấm, bạn có thể cho vào lò vi sóng
Bước 9: Cho mỡ bò vào chảo đun lên, đun đến khi mỡ chảy ra rồi thêm cà rốt và cần tây vào xào. Khuấy đều, để lửa lớn trong khoảng vài phút cho đến khi các nguyên liệu bắt đầu mềm rồi thêm thịt bò và nêm nếm muối, tiêu vào.
Bước 10: bạn thêm hành tỏi vào và hạ lửa xuống, tiếp tục khuấy nguyên liệu đến khi chín mềm.
Bước 11: Đặt miếng bột lên bề mặt sach, dàn đều hoặc cán mỏng rồi chia làm 4 phần bột đều nhau.
Bước 12: Lấy nước dùng bò trong lò ra, đổ hỗn hợp thịt và rau củ vừa nấu vào nước. Thêm khoai tây, bột bạch đậu khấu, kinh giới vào và khuấy, trước đó hãy gắp hết phần xương ra khỏi nồi nhé.
Bước 13: Chi đều súp ra các chén nhỏ rồi phủ bột đã nhào lên chén, miết cho kín miệng chén.
Bước 14: Đặt các chén bánh vào khay nướng, cho vào lò ở 400 độ. Kiểm tra bánh sau 15 phút, nếu bánh đã chuyển màu nâu vàng là được. Cẩn thận với hơi nước thoát ra từ lò nhé.
Sau khi bánh đạt rồi chúng ta mang bánh ra và thưởng thức nóng thôi nào. Thật đơn giản phải không? Chỉ xem cách thực hiện món ăn đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi. Còn chần chờ gì mà không thử ngay món ngon này cho thực đơn cuối tuần đổi vị chứ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món pot pie bò ngon tuyệt vời này nhé!