Mâm cơm gia đình là nơi mà các thành viên trong gia đình được quây quần và tụ họp cùng với nhau. Chính vì vậy những người phụ nữ trong gia đình cần phải biết đổi mới các món ăn trong mỗi bữa cơm để tạo những điều thú vị mới lạ hơn cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn đem đến cảm hứng cho mọi thành viên trong gia đình khi bắt đầu bữa ăn. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món mề xào cà tím để giúp các bạn có thể thay đổi thực đơn những bữa ăn cho gia đình trở nên độc đáo hơn. Vậy để có thể chế biến được món mề xào cà tím hấp dẫn này thì mời các bạn hãy cùng chú ý theo dõi cách chế biến dưới đây:
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món mề xào cà tím
– 4 lạng mề gà
– 1 quả cà tím dài
– ½ củ hành tây
– Các gia vị: hành khô, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào.
2. Các bước làm món mề xào cà tím
Bước 1: Khi mua mề gà về các bạn hãy làm sạch mề gà sau đó cho muối hạt to vào mề rồi bóp thật sạch sau đó bạn hãy rửa lại với nước cho sạch. Với việc bóp muối bạn không chỉ làm sạch mềm gà mà còn khử đi được mùi hôi của mề gà. Khi đã làm mề gà sạch rồi thì bạn hãy thái mề thành những miếng vừa ăn rồi cho vào trong một cái bát.
Bước 2: Hành khô các bạn hãy bóc vỏ thái nhỏ sau đó cho hành khô, 1 ít tiêu, 1 nửa thìa cà phê muối cho vào tô mề gà rồi dùng đũa trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Cà tím các bạn hãy rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Trước khi cắt các bạn hãy chuẩn bị sẵn một âu nước có pha với một ít muối loãng rồi cho số cà tím đã thái vào nước muối ngâm khoảng 10 phút để cà ra bớt nhựa và không bị thâm. Sau 10 phút thì bạn hãy vớt cà ra cái rổ để cho ráo nước.
Bước 4: Hành tây bóc hết lớp vỏ khô bên ngoài rửa sạch rồi thái thành những lát xéo. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 5: Bạn hãy cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm sau đó cho mề gà đã ướp các gia vị vào chảo xào. Khi xào thì bạn hãy rưới thêm 1 ít dầu hào vào mề gà để những miếng mề gà bóng bẩy hơn và rồi cho 1 chút đường rồi đậy nắp kín đun khoảng 6-7 phút để mề gà chín thì cho tiếp cà tím vào đun cùng. Bạn hãy lấy đũa đảo thật đều và cho thêm ít nước mắm rồi đậy nắp lại để cà tím chín mềm.
Bước 6: Bạn hãy đậy vung đun cho đến khi cà tím chín mềm thì bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá và hành tây vào trong chảo dùng đũa đảo đều đun cho đến khi hành tây chín thì bạn hãy tắt bếp. Khi tắt bếp thì bạn hãy cho món mề gà xào cà tím ra đĩa rồi rắc thêm 1 chút tiêu lên trên và thưởng thức món ăn lúc còn đang nóng với cơm.
Qua cách chế biến mà chuyên mục góc ẩm thực đã giới thiệu vô cùng đơn giản và nhanh gọn các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến cho những bữa ăn của gia đình. Với những miếng mề gà giòn dai được ngấm đều các gia vị cùng với những miếng cà tím mềm thơm đậm đà đảm bảo bất cứ ai cũng phải ngất ngây với hương vị thơm ngon của món ăn. Vậy với món mề xào cà tím này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để đổi mới hương vị bữa cơm trong gia đình và đem đến những sự mới lạ bất ngờ hơn cho gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ ngon miệng với món mề xào cà tím. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Leave a Reply