Với tiết trời đông lạnh giá như thế này mà có một tô mì bò hầm đậm đà nóng hổi mà thưởng thức mỗi sáng thì thật là ấm bụng, cho cả một ngày làm việc ấm áp. Các bà nội trợ hãy nhanh tay ghi chép lại các bước chế biến mì bò hầm của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào thực đơn gia đình nhé!
1. Các nguyên liệu làm món mì bò hầm
- Thịt bò: 1 kg
- Vắt mì
- Hoa hồi: 5 hoa
- Nguyệt quế: 3 – 4 lá
- Quế khô: 1 cọng
- Ớt đỏ khô: 2 – 3 trái
- Hạt thì là: ½ muỗng cà phê
- Nước tương: 50 gr
- Rượu gạo: 50 gr
- Nước mắm: 30 gr
- Đường phèn: 15 gr
- Gừng: 1 củ
- Hành baro: 1 cọng
- Hành lá: 2 – 3 cọng
2. Cách làm mì bò hầm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau đó cắt miếng dài khoảng 3 – 3,5 cm. Đặt nồi nước sôi lên bếp và trần qua thịt bò để khử mùi.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành baro cắt khúc cùng gừng thái lát vào phi thơm.
Bước 3: Vớt gừng và hành baro ra bát, sau đó cho hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo vào khuấy đều, khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì cho thịt bò vào xào cho bám đều gia vị.
Bước 4: Sau đó đổ nước vào ngập nồi, cho hành baro, gừng, lá nguyệt quế, quế khô, ớt khô, hạt thì là, đường phèn vào nấu cùng. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp hầm 40 – 60 phút cho đến khi thịt bò chín mềm.
Khi ăn, trụng mì qua nước sồi rồi cho vào tô sau đó chan hỗn hợp bò hầm lên, đừng quên trang trí thêm hành lá thái nhỏ để món ăn thêm phần bắt mắt nhé. Không cần quá cầu kỳ trong nguyên liệu hay cách làm, các bà nội trợ đã có ngay món mì bò hầm mang vị thanh ngọt, đậm đà tự nhiên. Khi thưởng thức có thể thấy những sợi mì dai cùng phần bò hầm ngọt lịm, mềm thêm thật khó cưỡng khiến ai dù chỉ một lần thử cũng mê ngay. Hương Sen chúc các bạn thành công!