Dưới đây chuyên mục góc ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ếch kho tộ thơm ngon đậm đà hơn cho mỗi bữa ăn. Thịt ếch là một loại nguyên liệu khá quen thuộc đối với đời sống của mỗi chúng ta. Đây là một nguyên liệu dùng để chế biến rất nhiều món ngon và có nhiều dinh dưỡng đối với mỗi bữa ăn. Với vị ngọt dai của thịt ếch món ăn sẽ đem đến những hương vị thơm ngon mới lạ cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu cho món ếch kho tộ
– 6 lạng thịt ếch( bạn nên mua ếch sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến)
– Hành khô, tỏi
– Rau mùi, ớt sừng, tiêu sọ
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn, ớt bột.
2. Sơ chế các nguyên liệu
– Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn
– Ếch mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa tương ớt, thêm 1 nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn để ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị. Trong thời gian ướp thịt ếch thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt khi ăn món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.
– Rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 cm, ớt sừng rửa sạch lấy 3 quả thái thành những lát mỏng. còn tiêu sọ rửa sạch rồi tách hạt để riêng.
3. Cách chế biến món ếch kho tộ
Bạn hãy cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm và cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn. Sau đó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều với ngọn lửa vừa. Bạn hãy xào đến khi ếch săn lại thì tắt bếp. Tiếp đến bạn hãy lấy một cái thố đất cho số thịt ếch đã xào trong chảo vào đấy, rồi cho nguyên quả ớt sừng vào trong thố đất. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn cho ớt và bạn cho thêm mấy hạt tiêu sọ vào thố đất rồi cho thêm nước vào đó bắt lên bếp đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy đun khoảng 30 phút khi thấy màu của món ăn có màu cánh gián, nước sền sệt thì món ếch kho tộ của bạn đã hoàn thành. Khi món ăn đã được chế biến xong thì bạn hãy bày thịt ếch ra đĩa sau đó bạn hãy rưới nước kho đều lên trên rồi rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Yêu cầu của món ăn khi chế biến: Món ếch kho tộ với miếng thịt ếch dai ngon, những gia vị thấm đều vào từng miếng thịt có màu cánh gián đặc trưng. Món ăn có vị cay đặc trưng. Những ai thích ăn cay thì đây sẽ là một món ăn khoái khẩu.
Với món ếch kho tộ thì bạn nên dùng lúc còn nóng ăn cùng với cơm trắng. Để món ăn thơm ngon hơn thì các bạn có thể ăn kèm thêm với những lát dưa leo.
Món ếch kho tộ với cách chế biến đơn giản kết hợp với những nguyên liệu kèm theo giúp món ăn trở nên đậm đà thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn vừa hấp dẫn, thơm ngon mà lại còn cung cấp được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của mỗi người. Với vị ngon đậm đà của từng miếng thịt sẽ đem đến những hương vị thơm ngon mới lạ cho người thưởng thức chắc chắn bữa cơm gia đình của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món ếch kho tộ thơm ngon đậm đà hơn cho bữa ăn gia đình. Hãy thường xuyên theo dõi mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen để biết thêm nhiều món ăn mới lạ hấp dẫn như: ốc hương sốt me, bắp bò hầm đậu,…
Leave a Reply