Món ngô chiên bơ là một món ăn vặt rất thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những cô nhóc cậu nhóc. Đây là một món ăn rất được ưa chuộng trong những nhà hàng. Vậy để có thể chế biến được món ngô chiên bơ ngay tại nhà cho gia đình mình thì các bạn hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực tuần này của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bí quyết giúp các bạn làm món ngô chiên bơ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến
– 4 lạng ngô ngọt tươi( hoặc bạn có thể mua 1 hộp ngô ngọt bán sẵn trong các siêu thị)
– 1 gói bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– Bơ vàng
– Gia vị: muối tinh, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách sơ chế các nguyên liệu
Nếu các bạn sử dụng ngô mua sẵn ở hộp trong các siêu thị thì bạn chỉ cần đổ ra sau đó để ráo nước là được. Nếu bạn sử dụng ngô tươi thì các bạn hãy tách lấy hạt rồi bạn hãy cho vào rổ rửa sạch sát thật kỹ để cho mày ngô bong ra sau đó bạn hãy để ráo. Sau đó bạn hãy đun một nồi nước sôi và cho vào đó 1 nửa thìa muối tinh. Khi nước đã sôi thì bạn hãy cho ngô đã làm sạch vào luộc trong khoảng 2 phút thì bạn hãy đổ ngô ra một cái rổ rồi xả nước lạnh vào đó để cho hạt ngô nở mọng. Rồi bạn hãy cho vào đó 2 thìa canh bột nêm rồi dùng tay trộn thật đều để cho gia vị ngấm đều vào từng hạt ngô. Bạn hãy để ướp khoảng 15 phút.
Bột chiên giòn bạn hãy đổ một cái tô lớn. Trứng gà thì bạn hãy cho 1 chút muối tinh rồi đánh tan. Bơ bạn hãy cho ra một cái chảo con để tan chảy.
3. Cách thực hiện làm món ngô chiên bơ
Khi ngô đã thấm đều các gia vị thì bạn cho trứng vào ngô rồi đánh tan. Bạn hãy dùng tay trộn thật đều. Phần trứng thừa sẽ chảy qua các khe của rổ. sau đó bạn hãy cho ngô vào trong một cái tô đựng bột chiên giòn trộn đều ngô và bột với nhau rồi bạn hãy đổ vào cái ray thì bột dư và mày ngô sẽ rơi ra.
Khi đã xong thì bạn hãy bắt đầu bắc chảo lên bếp( bạn hãy sử dụng chảo chống dính để chiên ngô nhé). Bạn hãy cho vào chảo một lượng dầu nhỏ đun cho sôi già rồi đổ ngô vào trong chảo chiên cho vàng. Khi chiên bạn hãy chú ý không nên đảo nhiều mà bạn hãy để nguyên để ngô vàng như vậy bột sẽ không bị rời ra khỏi ngô. Khi đun khoảng 1 phút thì lớp bột bên ngoài đã chín thì bạn hãy dùng đũa đảo nhẹ cho đến khi ngô giòn thì bạn hãy vớt ngô ra cái chảo nhỏ đã đựng bơ tan chảy thì bạn hãy đảo nhẹ nhiều lần để bơ sẽ thấm đều và trong các hạt ngô sau đó bạn hãy đổ ngô ra đĩa rồi lót giấy thấm dầu ở dưới để khi thưởng thức ngô sẽ không bị ngấy. Sau đó bạn hãy cho ngô ra đĩa rồi ăn lúc ngô còn đang nóng. Món ngô chiên bơ khi ăn bạn sẽ cảm thấy có mùi thơm hấp dẫn cùng với màu vàng hấp dẫn. Mỗi hạt ngô khi ăn sẽ giòn, căng phồng vô cùng hấp dẫn. Với vị ngọt bùi của ngô cùng với vị béo ngậy của bơ và trứng được kết hợp với các gia vị sẽ tạo ra một món ăn vặt mà không ai có thể chối từ được.
Trên đây là cách làm món ngô chiên bơ thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến đơn giản. Vậy bạn hãy tự tay chuẩn bị món ngô chiên bơ để cho gia đình mình cùng thưởng thức đặc biệt là những cô nhóc cậu nhóc. Đây chắc chắn sẽ là một món trong thực đơn ăn vặt thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình của các bạn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ngô chiên bơ một cách thành công để gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức và có những giây phút thư giãn vui vẻ bên nhau.
Tớ Là Ai says
Cách thực hiện rất hay, hướng dẫn tỉ mỉ. Hi vọng sẽ có thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nữa cho mọi người học hỏi. Tuy nhiên tôi muốn góp ý là bài viết hành văn lủng củng, y như văn nói vậy, khiến cho người đọc rất khó chịu. Hy vọng tác giả có thể dành thời gian để biên tập lại bài viết cho hấp dẫn hơn.
Hương Sen says
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã góp ý. Nhà hàng sẽ cố gắng có nhiều món ăn ngon hơn nữa cho các bạn.
thu hiền trần says
mình thấy cách hướng dẫn rất dễ hiểu, thanks bạn