Hôm nay món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món mực chiên muối ớt. Từng miếng mực nóng hổi có lớp vỏ ngoài giòn giòn cay cay còn bên trong thì thơm mềm sẽ là một món ăn lý tưởng cho mỗi gia đình. Đặc biệt chắc chắn món ăn sẽ là một món nhậu lý tưởng dành cho những ông xã nhâm nhi cốc bia hay ly rượu. Vậy để có thể chế biến được món mực chiên muối ớt độc đáo này thì mời các chị nội trợ hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách chế biến món ăn độc đáo hấp dẫn này để có thể giúp cho thực đơn của gia đình thêm phong phú hơn.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực chiên muối ớt
– Mực ống: 5 lạng
– Bột mì: 50 gam
– Bột ngô: 80 gam
– 3 quả ớt, hành lá
– Một số gia vị: 1 thìa café muối tinh, 1 thìa café hạt tiêu, dầu ăn
2. Bí quyết chế biến món mực chiên muối ớt
Bước 1: Khi mua mực về các bạn hãy làm sạch mực, các bạn hãy tách phần thân và phần râu để riêng rửa sạch sau đó rồi cắt thân mực thành những khúc có độ dài khoảng 2cm, sau đó để ra rổ cho mực ráo nước. Bạn muốn khử đi mùi tanh của mực thì các bạn hãy cho 1 chút rượu trắng vào mực bóp qua sau đó rửa lại với nước sạch, với cách này không chỉ có thể làm khử đi mùi tanh của mực mà còn làm sạch và giúp mực sẽ trắng hơn.
Bước 2: Muối tinh và hạt tiêu cho vào rang khô sau đó cho vào trong cối giã nhỏ muối và hạt tiêu với nhau. tiếp theo bạn hãy cho 2/3 số muối và hạt tiêu vào một cái tô rồi cho 50 gam bột mì với 80 gam bột ngô vào trong tô trộn đều với nhau. Ớt thái thành những lát nhỏ. Hành nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy giấy thấm cho mực khô rồi cho mực vào trong hỗn hợp bột mì, bột ngô, muối, hạt tiêu trộn thật đều để lớp hỗn hỗn bột sẽ bám đều xung quanh mực.
Bước 4: Lúc này bạn hãy lấy 1 cái chảo lòng sâu rồi cho dầu vào đun nóng già và cho mực vào trong chảo chiên( khi cho mực vào chiên các bạn hãy nhớ rũ hết số bột thừa trên mực uống rồi mới thả vào chảo để chiên nhé) các bạn hãy chiên đến bao giờ mực chuyển sang màu vàng nhạt thì lúc đó bạn hãy vớt mực ra để cho ráo dầu. Các bạn hãy chú ý không chiên mực quá lâu, mực rất nhanh chín nên các bạn chỉ chiên từ 1 – 2 phút là được. Nếu bạn chiên lâu quá mực sẽ bị teo lại, mất đi vị ngọt của mực và khi ăn sẽ rất dai.
Bước 5: Mực đã chiên xong bạn hãy cho mực vào trong 1 cái tô lớn rồi rắc số hành lá và ớt đã thái nhỏ và đổ hết số muối và tiêu còn lại vào trong tô rồi trộn và xóc đều lên rồi bỏ ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng.
Vậy là các bạn đã chế biến xong món mực chiên ớt muối rồi đấy. Cách làm mà chúng tôi giới thiệu với các bạn thật đơn giản đúng không ạ? Vậy còn chần chừ gì nữa các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến món mực chiên muối ớt cay ngay trong thực đơn bữa ăn hôm nay. Món ăn với cái vị cay cay đậm đà rất thích hợp trong những bữa ăn ngày mưa hay ngày lạnh. Các chị em phụ nữ có thể chế biến trong những dịp để đãi khách, đãi bạn bè trong những dịp đặc biệt và ngoài ra đây sẽ là món nhậu lý tưởng chắc chắn các ông xã đều yêu thích. Chúc các bạn hãy sẽ chế biến món mực chiên muối ớt thật thơm ngon. Bài viết đến đây là hết xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo mà chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu.
Leave a Reply