Trong dịp Tết đến có rất nhiều những loại mứt ngon để các bạn chọn lựa bày lên khay bánh kẹo của gia đình mình. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm mứt xoài đến các bạn. Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt rất thu hút và hấp dẫn mọi người. Các bạn hãy khám phá bí quyết chế biến món mứt xoài này để làm cho gia đình và bạn bè mình thưởng thức nhé trong ngày Tết nhé. Món mứt xoài sẽ làm cho ngày Tết của bạn nhiều màu sắc, vui tươi và ấm cúng hơn. Ngay sau đây, công thức chế biến món mứt xoài ngon và hấp dẫn này sẽ được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen bật mí đến các bà nội trợ và các bạn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món mứt xoài
– Xoài xanh: 2 quả ( khoảng 1/2 kg)
– Đường kính trắng:1/2 kg
– Vôi : 30gr
– Nước lọc: 2 lít nước
– Vani: 2 ống
2. Hướng dẫn công thức chế biến món mứt xoài ngon tuyệt trong ngày Tết
Bước 1: Xoài xanh mua về rửa sạch rồi bào sạch vỏ sau đó thái lát vừa ăn.
Bước 2: Cho 30gr vôi vào một thố to, rồi cho 2 lít nước vào thố, dùng đũa khuấy đều sao cho vôi hòa tan trong nước. Sau đó, các bạn để 5 phút cho cặn vôi lắng xuống rồi chắt lấy phần nước vôi trong, phần cặn bỏ đi. Làm như vậy, món mứt của chúng ta sẽ dai và giòn hơn các bạn nhé.
Bước 3: Cho xoài thái lát vào trong thố nước vôi trong ngâm khoảng từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó, vớt xoài ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để xoài không còn mùi vôi. Sau đó, để xoài ráo nước.
Bước 4: Cho 1/2 kg đường vào xoài trộn đều lên ( các bạn trộn đường theo tỷ lệ 1:1, cứ 1 cân đường thì đủ làm 1 cân xoài). Sau đó các bạn để khoảng 1 ngày cho đường tự tan ra ngấm đều vào xoài.
Bước 5: Tiếp theo, các bạn dùng một chảo to cho cả xoài và đường vào đó cho lên bếp đun với ngọn lửa vừa phải. Lúc này các bạn đảo nhẹ tay và không cần đảo liên tục. Khi thấy đường keo lại thì đảo nhanh tay hơn, đều, liên tục tránh bị cháy xoài, các bạn cho nhỏ lửa dần. Sau đó, cho hai ống vani vào chảo và tiếp tục đảo đều. Khi đường khô và keo lại bám vào xoài thì khi đó các bạn mới tắt bếp nhé. Thời gian đun xoài khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 6: Xếp xoài ra khay để vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng cho mứt xoài cứng lại thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần. Khi thưởng thức các bạn cho mứt xoài ra đĩa hoặc để trong khay bánh kẹo ngày tết, có thể ăn và uống cùng nước chè các bạn nhé.
Chuyên mục ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen đã vừa chia sẻ xong bí quyết chế biến món mứt xoài ngon và giòn đến các bạn rồi, vậy các bạn hãy thêm món mứt xoài này vào danh sách những món mứt ngon trong ngày Tết của gia đình mình nhé. Với mùi vị và hương thơm hấp dẫn, món mứt xoài sẽ không làm bạn thất vọng đâu, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng đều bị món mứt xoài này chinh phục và tấm tắc khen ngon. Món mứt xoài còn có tác dụng phòng chống bệnh cảm cúm trong mùa lạnh nữa nhé, vì thế hãy bổ sung vào thực đơn vì nó rất tốt và phù hợp với trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng yếu. Chuyên mục ẩm thực xin chào tất cả các bà nội trợ và các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục sau nhé. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bà nội trợ và các bạn thành công với món mứt xoài ngon và hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply