Với các bước thực hiện đơn giản ta đã có một bữa sáng ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng khi có sự kết hợp với hải sản. Món ăn hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho thực đơn bữa sáng gia đình bạn. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp học cách làm món mỳ Ý hải sản nhé!
1. Nguyên liệu làm món mỳ Ý hải sản
- Hải sản (tôm, mực, sò điệp…): 225 gr
- Mỳ Ý sợi dẹt: 225 gr
- Bơ: 60 ml
- Cà chua bóc vỏ: 800 gr
- Tỏi băm: 4 tép
- Bột ớt, muối, rau mùi tươi thái nhỏ
2. Cách làm mỳ Ý hải sản
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 30 ml bơ, thêm hải sản vào đảo đều cho đến khi chín, sau đó vớt ra bát để riêng.
Bước 2: Phần nước hải sản còn lại trong chảo, thêm 30 ml bơ còn lại vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào đến khi tỏi mềm.
Bước 3: Thêm cà chua đã bóc vỏ vào chảo bơ tỏi cùng một ít bột ớt. Dùng muỗng nghiền cà chua mềm ra, đun cho đến khi hơi sôi thì hạ lửa đun trong vòng 30 phút, đừng quên thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp cho đều. Sau khi đun cà chua được 15 phút bạn bắt đầu luộc mỳ cho chín tới rồi xả qua nước lạnh cho mỳ tơi, để ráo nước.
Bước 4: Sau 30 phút đun, cà chua đã mềm và tạo thành nước sốt hơi sánh thì bạn nêm nếm chút muối cho vừa rồi đảo đều.
Bước 5: Khi nước sốt sánh lại cho hải sản đã xào ban đầu cùng mỳ vào đảo chung cho thấm sốt. Cuối cùng cho thêm rau mùi tươi thái nhỏ vào chảo, tắt bếp là xong.
Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có một bữa ăn sáng vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Mỳ Ý hải sản chính là gợi ý tuyệt vời cho một bữa sáng hấp dẫn, đủ đầy của gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!