Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào tất cả các bạn. Hôm nay, góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn mì xào hải sản. Đây là một món ăn ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như: tôm, mực, nghêu và các loại rau quả, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và ấm cúng ngày cuối tuần. Sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món mì xào hải sản
- Các bạn có thể chọn mì hàn quốc hoặc mì ý để thực hiện chế biến món ăn này. Chúng ta cần khoảng: 200 gr
- Tỏi: 2 tép, hành tây: 1/2 quả, cà rốt: 1 quả
- Cải thìa: 10 gr, nấm hương : 20 gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Tôm: 20 gr( các bạn chọn tôm còn tươi sống, con vừa phải.
- Mực: 10g
- Nghêu: 10 gr
- Các loại gia vị cần thiết để chế biến món mì xào hải sản: nước mắm, tiêu, bột nêm, dầu ăn
2. Hướng dẫn cách chế biến món mì xào hải sản
Bước 1: Các bạn tiến hành sơ chế lần lượt các loại hải sản: tôm, mực và nghêu. Đối với tôm các bạn bỏ vỏ, cắt râu tôm, rửa sạch, để vào bát con. Các bạn bỏ túi mực và mai mực đi rửa sạch, để riêng. Nghêu mua về các bạn ngâm bằng nước vo gạo khoảng 60 đến 90 phút. Sau đó, các bạn rửa lại bằng nước nhiều lần cho thật sạch. Cuối cùng, các bạn cho nghêu vào nồi, đổ nước xâm xấp luộc lên. Khi nước sôi, các bạn tắt bếp, đổ nghêu ra rổ bỏ phần vỏ, phần thịt nghêu cho vào bát con.
Bước 2: Bạn lấy tỏi, bỏ vỏ, đập dập, hành tây rửa sạch thái lát, cà rốt cạo vỏ, bào hình sợi. Tất cả những nguyên liệu này để riêng.
Bước 3: Rửa và ngâm nấm hương với nước muối pha loãng từ 7 – 10 phút. Sau đó, các bạn vớt ra thái miếng vừa ăn. Các bạn rửa sạch cải thìa, để ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Mì mua về các bạn chần qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và ớt. Sau đó, các bạn cho các loại hải sản vào xào, khi gần chín, các bạn cho các loại rau củ vào chảo, đảo đều. Cuối cùng các bạn cho mỳ vào chảo, đảo đều tay, các bạn nêm gia vị vào món ăn sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Xào đến khi nào sợi mì săn lại và món ăn có mùi thơm hấp dẫn thì các bạn tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho mì xào hải sản ra đĩa to và tiến hành trang trí món ăn. Các bạn có thể dùng một vài ngọn rau mùi và tỉa ớt thành hình bông hoa trang trí cho món ăn. Cuối cùng, các dọn món ăn ra mâm và bắt đầu thưởng thức cùng gia đình.
Như vậy, món mì xào hải sản thơm ngon và bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật đơn giản phải không nào. Với các nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không quá cầu kỳ, món mì xào hải sản là một món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Món ăn này các bạn ăn khi nóng, thêm một chút tương ớt thì không gì có thể tuyệt vời hơn. Chuyên mục góc ẩm buffet hải sản Hương Sen thực hy vọng, mì xào hải sản sẽ mang lại cho các bạn những phút giây ăn ngon miệng, vui vẻ và thoải mái bên người thân, gia đình và bạn bè. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món mì xào hải sản này nhé.
Leave a Reply