Để những ngày se lạnh thêm ấm áp, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn yêu ẩm thực công thức nấu món ngon độc đáo: món thịt bò tẩm sốt tiêu cay. Món ăn này là một biến thể từ món bít tết truyền thống nhưng lại có phần nước sốt vô cùng đặc biệt, thơm ngon. Góc ẩm thực nhà hàng buffet tin rằng, với món thịt bò tẩm sốt tiêu cay này, bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon không kém gì một bàn tiệc của nhà hàng tiệc cưới đâu. Hãy thử vào bếp với góc ẩm thực để học cách chế biến món thịt bò tẩm sốt tiêu cay cho thực đơn ngày se lạnh nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt bò tẩm sốt tiêu cay cho khoảng 4 người ăn
- 3-4 phần thịt bò thái dày
- Hạt tiêu đen
- 1 chén Creme Fraiche
- Dấm balsamic vinegar
- Dầu thực vật
2. Cách làm món thịt bò tẩm sốt tiêu cay cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò tẩm sốt tiêu cay
Xay hoặc giã nhỏ hạt tiêu.
Bạn rửa sạch thịt bò rồi khía nhiều đường nhỏ trên cả 2 mặt của miếng thịt rồi để thịt bò cho ráo nước.
Bước 2: Thực hiện món thịt bò tẩm sốt tiêu cay
Để bắt đầu làm món thịt bò tẩm sốt tiêu cay, bạn để thịt bò lên thớt hoặc đĩa sạch rồi rắc hạt tiêu lên trên. Ở các đường khía trên miếng thịt bò thì bạn rắc dày tiêu hơn một chút.
Tiếp theo lấy một bát nhỏ, cho vào bát một ít dấm balsamic vinegar vào bát kem Creme Fraiche, khuấy đều và đặt ngay cạnh bếp nấu để tiện cho bước làm sau khi bạn cần thao tác nhanh.
Chuẩn bị chảo, đun nóng dầu thực vật (hoặc dùng dầu hướng dương sẽ tốt cho sức khoẻ). Dầu nóng rồi bạn cho thịt bò vào chiên vàng 3 mặt. Trong lúc chiên thịt bạn hãy rắc thêm hạt tiêu lên mặt miếng thịt. Thường thì bít tết truyền thống sẽ được nướng chín tới để giữ được vị ngọt của thịt bò, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được kiểu bò tái chín đó. Bởi vậy, khi chiên các bạn vẫn chiên chín thịt nhưng chú ý không chiên quá lâu, quá kỹ để tránh làm thịt bị mất nước.
Thịt chín rồi bạn vớt thịt ra ngoài và trình bày lên đĩa. Vẫn chiếc chảo chiên thịt ấy, bạn hạ thấp nhiệt bếp xuống rồi cho dấm balsamic vinegar vào chảo, khuấy mạnh chảo cho tiêu và giấm quyện nhau. Kế đó bạn cho ngay bát hỗn hợp dấm kem vào chảo, khuấy đều tiếp. Bạn chỉ cần đun hỗn hợp này khonảg vài gây thôi là có thể tắt bếp rồi.
Sốt kem tiêu đã hoàn thành, bạn đổ sốt này lên những miếng thịt bò đã chiên bày ngoài đĩa. Thật đơn giản phải không nào? Món ngon ăn nóng cùng khoai tây nghiền với đậu Hà Lan hoặc vài lát bánh mì là chuẩn vị luôn đấy. Món thịt bò tẩm sốt tiêu cay có vị chua của giấm quyện đều với vị cay của tiêu, mặn, ngọt của các gia vị còn lại.. chắc chắn chỉ với miếng nếm thử đầu tiên ta sẽ thấy vị giác như được đánh thức vậy. Món ngon này cũng là giải pháp hữu hiệu cho những ai thích ăn bít tết nhưng không có lò nướng. Mùa đông này các bà nội trợ hãy thử ngay món thịt bò tẩm sốt tiêu cay để làm ấm áp không khí gia đình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!