Trong chuyên mục trước các bạn đã biết đến món thịt bò sốt vang hấp dẫn nên hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài mẹo giúp cho thịt không bị dai khi nấu. Thịt là một trong số những loại thực phẩm rất gần gũi với những bữa ăn hằng ngày đối với mỗi gia đình. Món thịt là một món dễ làm và có rất nhiều cách chế biến. Tuy nhiên khi chế biến thịt nếu các chị em phụ nữ không biết cách sẽ làm cho thịt ăn rất dai và làm cho bữa ăn gia đình mất đi sự thơm ngon hơn. Vậy để có thể nấu thịt không bị dai mà thơm ngon hơn cho những bữa ăn thì các bạn hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực dưới đây của chúng tôi, để có thể chế biến món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn cho bữa cơm gia đình.
1. Cách nấu thịt bò
Để nấu thịt bò không bị dai thì đầu tiên các bạn hãy chú ý đến việc chọn thịt khi chế biến. Các bạn hãy chọn những miếng thịt mỏng không có nhiều gân. Khi thái thịt bò các bạn hãy chú ý thái thành những miếng dài mỏng theo chiều ngang của những thớ thịt. Đặc biệt khi thái bạn hãy nhớ lọc hết gân ra để thái. Tiếp đó trước khi nấu thì bạn hãy nhớ ướp thịt bò với dầu ăn khoảng 20-30 phút để khi nấu thịt không bị dai và miếng thịt sẽ mềm hơn khi ăn. Khi xào thịt bò bạn hãy chú ý để lửa thật to để thịt bò chín đều và không bị ra nhiều nước và các bạn chú ý thịt bò các bạn chỉ nên xào tái chứ không nên xào chín vì khi chín quá ăn thịt bò sẽ rất là dai. Còn nếu bạn làm những món nướng hay là món hầm thì các bạn hãy chú ý ướp nước dứa( thơm) cùng với thịt bò từ 5-10 phút để giúp cho thịt bò mềm và ngon hơn. Hoặc các bạn có thể cho ít bia vào trong quá trình nấu thịt bò để bò sẽ đậm đà, thơm và mềm hơn khi ăn.
2. Thịt vịt
Thông thường khi ăn thịt vịt các bạn sẽ cảm thấy được thịt vịt thường dai hơn thịt gà chính vì vậy để thịt không bị dai và khi ăn thịt sẽ mềm và ngon hơn đặc biệt là khi các bạn lựa chọn những con vịt già thì khi ăn thịt sẽ rất dai. Vậy để thịt không dai khi ăn thì các bạn chỉ cần chú ý đến một bí quyết rất đơn giản đó là khi luộc vịt đã chín tới thì các bạn hãy tắt bếp và không nên vớt vịt ra luôn mà các bạn hãy để vịt trong nồi đậy vung để thịt sẽ mềm hơn hoặc nếu không thì trước khi thịt vịt khoảng 10 – 15 phút bạn hãy lấy 1 chén rượu trắng cho vào mồm của vịt. Còn một cách khác để khi ăn thịt vịt sẽ không bị dai đó là cho vịt ướp cùng với nước ép lê khoảng 10 phút sau đó thì bạn hãy cho vịt vào luộc.
3. Lòng lợn
Lòng lợn là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là những ông chồng, vì vậy khi luộc lòng bạn muốn lòng trắng không bị dai thì khi làm sạch lòng bạn không nên cho lòng với nước luộc cùng nhau mà bạn hãy cho nước vào đun sôi sau đó mới cho lòng vào luộc. Khi lòng đã chín thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một chậu nước đun sôi để nguội pha chút phèn chua vào đấy và thả lòng vào thau nước hoặc nếu bạn không có phèn chua bạn có thể lấy nước cốt chanh cho vào chậu nước rồi thả lòng vào đó đợi đến khi nguội thì vớt ra. Với cách này khi ăn lòng sẽ rất giòn và ngon và lòng sẽ không bị thâm đen.
4. Dạ dày
Để dạ dày khi ăn ngon giòn mà không bị dai thì khi luộc dạ dày các bạn hãy cho vào nồi nước 1 thìa canh muối, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa giấm cùng với 1 chén rượu để luộc cùng với dạ dày. Khi dạ dày luộc chín bạn hãy vớt dạ dày ra cho vào một bát nước lạnh để dạ dày không bị thâm đen. Với cách này khi ăn dạ dày rất thơm ngon và giòn mà không hề bị dai.
Để giúp thực đơn gia đình của bạn trở nên phong phú và thơm ngon hơn hãy ghé qua chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn hay và các món ăn mới.
Leave a Reply