Ngao là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày như: canh ngao, ngao hấp,… hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn được chế biến từ ngao cũng vô cùng thơm ngon đó chính là món ngao xào cay. Món ăn có vị ngọt đặc trưng của ngao được kết hợp với cái vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của rau húng quế đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một món ăn độc đáo, thơm ngon và kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Với cái mùi thơm hấp dẫn của món ăn chỉ ngửi thôi là mọi người đã không thể nào kiềm chế được. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp để chế biến món ngao xào cay thơm ngon cùng với nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ngao xào cay
– 5 lạng ngao trắng (bạn hãy chú ý chọn ngao tươi và nhặt bỏ hết những con ngao đã bị chết)
– Rau húng quế
– 4 quả ớt (các bạn có thể cho thêm nếu gia đình thích ăn cay)
– Hành lá, tỏi
– 1 cốc bia
– Các gia vị: nước tương, dầu hào, đường.
2. Sơ chế các nguyên liệu để chế biến ngao xào cay
– Khi mua ngao về trước tiên bạn hãy cho ngao vào nước muối pha loãng và có thái thêm mấy lát ớt vào ngâm khoảng 10 tiếng hoặc các bạn có thể ngâm cùng với nước gạo để qua đêm để ngao sẽ nhả hết đất cát bẩn ra ngoài. Khi đã ngâm ngao xong thì các bạn hãy rửa sạch ngao. Để rửa sạch ngao các bạn hãy dùng bàn chải cọ sạch vỏ ngoài của ngao sau đó để ra rổ cho ngao ráo nước.
– Rau húng quế các bạn hãy nhặt lấy phần lá và phần ngọn sau đó rửa sạch và bỏ vô rổ để ráo nước. Hành nhặt rửa sạch, phần đầu hành bạn hãy chẻ nhỏ còn phần lá hành thái khúc nhỏ, ớt bỏ cuống thái thành những lát chéo nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ rồi thái thành những lát mỏng.
3. Cách thực hiện món ngao xào cay
Bước 1: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi, ớt cùng với phần đầu hành đã chẻ nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi và hành đã chuyển sang màu vàng bạn hãy cho ngao vào chảo xào đảo thật nhanh và đều tay. Sau đó bạn hãy cho 1 cốc bia vào trong chảo rồi đảo thật đều tay.
Bước 2: Bạn hãy xào cho đến khi ngao há miệng thì bạn hãy cho thêm 1 lượng nước tương, đường vừa đủ cùng với dầu hào vào trong chảo và dùng đũa đảo thật đều sau đó lấy vung đậy vào để ngao sẽ ngấm các gia vị. Lúc này các bạn hãy cho lửa nhỏ lại.
Bước 3: Bạn hãy đun cho phần nước gần cạn ngao được ngấm đều các gia vị thì lúc đó bạn hãy cho rau húng quế vào trong chảo đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó bạn chỉ cần cho ngao ra đĩa rồi thưởng thức món ăn lúc đang còn nóng. Nếu bạn để món ăn nguội món ăn sẽ bị tanh và rất khó ăn. Bạn có thể lấy rau húng quế xếp vòng quanh đĩa ngao xào cay để trang trí cho đẹp mắt.
Như vậy là các bạn đã có món ngao xào cay thơm ngon để thưởng thức. Với cái vị cay cay của ớt, ngọt của ngao và mùi thơm nồng của rau húng quế sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thật độc đáo. Với món ăn nóng hổi này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến vào những ngày se lạnh để giúp cơ thể sẽ ấm hơn. Ngoài ra món ngao xào cay này là một món ăn có nguồn dinh dưỡng rất phong phú. Chính vì vậy các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp hôm nay để chế biến món ngao xào cay thơm ngon độc đáo này cho bữa cơm gia đình để giúp cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn sẽ ngon miệng cùng với món ngao xào cay. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen.
Leave a Reply