Ngao xào sả ớt là món ăn chơi rất ngon miệng, món ăn mang vị ngọt của thịt ngao quyện với nước sốt đậm vị chua ngọt, cay nồng của sả ớt. Món ăn này vừa bổ dưỡng, nguyên liệu lại đơn giản, giá thành hợp lí nên đừng ngần ngại vào bếp cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chế biến món ngao xào sả ớt ngon ngất ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1. Các nguyên liệu làm món ngao xào sả ớt
- Ngao: 500 gr
- Sả: 5 cây
- Nước dừa xiêm: 100 ml
- Dừa nạo: 100 gr
- Gia vị: tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, nước cốt chanh
2. Cách chế biến ngao xào sả ớt
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch, ngâm nước gạo chừng 1 giờ cho ngao ra hết bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Chế biến nước sốt: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh trộn đều trong tô nhỏ. Phần nước sốt này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị từng người.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho phần nước sốt vào đun khoảng 30 giây thì cho ngao vào đảo đều, đừng quên thêm 100 ml nước dừa và 100 gr dừa nạo vào nồi đảo cùng ngao. Đảo đều tay cho đến khi ngao mở miệng, quá trình này rất nhanh nên các bạn chú ý nhé, vì nếu xào quá tay thịt ngao sẽ bị tóp vào ngay, ăn sẽ không còn ngọt nữa. Cuối cùng trút ra đĩa và dùng nóng.
Chỉ với 3 bước rất đơn giản, chúng ta đã có ngay món ngao xào sả ớt cực kì hấp dẫn, nước cốt dừa và dừa nạo là những nguyên liệu đặc biệt khiến món ăn này trở nên thơm ngậy hơn. Món ngao xào sả ớt mang đầy đủ hương vị sẽ khiến cả nhà thích thú lắm đây. Khi ăn các bạn nên chấm ngao với phần nước sốt để cảm nhận đầy đủ vị đậm đà. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa ăn gia đình, những bữa nhậu hay những buổi tụ tập bạn bè đều rất tuyệt. Đừng quên thêm ngao xào sả ớt vào thực đơn của bạn nhé, Hương Sen chúc các bạn thành công!