Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt để làm hài lòng người thưởng thức.
1. Bún măng gà
Đây là một trong những món được xem là đặc sản của miền Bắc. Khi thưởng thức, từng miếng thịt gà béo ngậy hòa cùng lớp mỡ vàng óng của nước dùng sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà khó quên. Đây là món ăn dễ chế biến, lại thích hợp dùng cho nhiều thời điểm trong ngày, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa ăn khuya. Đặc biệt, tô bún măng gà nghi ngút khói sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được thưởng thức trong tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu
Gà 1 con (1kg), măng 0,5kg, chanh, ớt, hành, ngò, ra húng + quế, tiêu, muối, bột ngọt, bột nêm, lá chanh non.
Cách chế biến
Gà sau khi làm sạch thì lóc thịt lấy xương để nấu nước dùng. Măng luộc mềm, xả lại nước, cho vào nồi nấu chung với xương gà.
Thịt gà ướp bột nêm, muối tiêu, bột ngọt, đem hấp chín. Nêm nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Cho bún vào tô, thịt gà cắt lát dày một phân sắp lên trên bún. Sau đó múc măng và nước dùng vào.
Thưởng thức
Món này thường được dùng kèm rau thơm, nước mắm ớt, thêm ít lá chanh cắt mịn, ăn nóng mới ngon.
2. Kem đảo xanh
Kem là món ăn chơi quen thuộc với nhiều người, nhất là trong thời tiết nóng nực. Nếu chịu khó và khéo tay một chút, bạn sẽ có một món kem ngon để đãi gia đình, lại rẻ và tiết kiệm. Tài "nữ công gia chánh" của bạn nhờ đó cũng được nâng lên trong mắt mọi người.
Nguyên liệu
3 viên kem (3 màu) bao gồm kem bơ, kem dâu, kem cà phê.
Cách chế biến
Lấy thìa múc lần lượt 3 loại kem bơ, dâu, cà phê vào đĩa. Xếp kem cho cân đối. Trang trí lên kem một vài loại trái cây như: táo, dưa hấu, thơm, dâu tây, kèm theo phụ kiện như: sơ ri, dù bánh quế, kẹo hoa (Thái Lan) cho đẹp mắt.
Thưởng thức
Kem là món ăn lạnh, thích hợp nhất khi dùng vào mùa hè. Món kem đảo xanh rất được ưa chuộng trong buổi gặp gỡ bạn bè hay vào những buổi đi chơi. Khi thưởng thức món này, bạn nên lưu ý dùng ngay khi kem đã được bày lên vì kem để lâu sẽ bị tan chảy. Ngoài ra, vì được bổ sung thêm các loại trái cây giàu vitamin nên kem đảo xanh vừa là món giải khát hấp dẫn, vừa cung cấp nguồn dưỡng chất cho cơ thể.
3. Nước chanh dây
Chanh dây là một loại nước mát, thích hợp khi dùng trong mùa hè. Một ly chanh dây với màu vàng sáng tự nhiên và mùi thơm mạnh không những làm dịu cơn khát nhanh chóng mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường sức khỏe và giúp bạn tránh được bệnh tật.
Nguyên liệu
Chanh dây 5 quả, đường cát 5 thìa cà phê, đá bi 10 viên.
Cách chế biến
Chanh dây rửa sạch, bổ ra, vắt lấy nước, bỏ hạt. Sau đó, cho hỗn hợp nước chanh dây, đường và đá bi vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 30 giây rồi đổ ra ly. Trang trí thêm một lát chanh, cắm cây dù cho đẹp mắt.
Thưởng thức
Chanh dây được xem là loại nước giải khát rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng thức uống này sau bữa ăn. Vị thơm mát, hơi chua ngọt của chanh dây khi kết hợp với nước đá lạnh sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái.
Không chỉ dùng để giải khát, chanh dây còn là liều thuốc ngủ rất tốt. Để có giấc ngủ say, bạn nên uống loại nước này trước khi ngủ.
*************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply