Tiệc buffet hải sản thường được kéo dài từ hai đến ba tiếng đồng hồ và luôn được sắp xếp theo một trật tự cố định nhằm tạo nên hiệu quả thưởng thức của bữa ăn để càng dùng càng thấy ngon hơn mà không bị ngán. Muốn vậy, bạn cần dùng theo trật tự như sau: salad, cold food, soup, hot food và món tráng miệng.
1. Về món salad:
Thường là gỏi chua ngọt, rau các loại để ăn kèm với sốt tự chọn. Tuy nhiên cần phải có ba loại nước sốt chính là: thoussand sốt, Italian sốt và cuối cùng là French sốt. Các loại sốt có thể dùng kèm theo như là: sốt tỏi, dầu giấm hoặc sốt mật ong với ớt…
2. Về cold food:
Được xem là món khai vị, có tác dụng là kích thích vị giác. Thức ăn chính đó là các loại thịt nguội, đồ hải sản lạnh như: nghêu, sò, tôm và cua… luộc đã để lạnh. Riêng đối với người Việt Nam thì, trong món lạnh của tiệc buffet còn có món dùng kèm theo như các loại thức ăn đã chiên giòn: chả giò hoặc chạo tôm,…
3. Về món Soup: Có hai loại
– Soup Châu Âu: có soup kem khoai, soup kem gà và soup cà rốt…
– Soup Châu Á: có soup măng tây cua, soup tam tơ và soup gà xé cua…
4. Về hot food
Tất cả thức ăn được bày trên một bàn lớn. Thường là bao gồm các món như: quay, xào, chiên, hầm và cơm. Chúng ta có thể dùng món quay, chiên, hầm theo thứ tự tuỳ thích của mình. Nhưng món cơm và món xào cần phải dùng sau cùng.
Sau khi dùng hết các món nóng trên xong thì tiệc buffet luôn có một "station" – món bổ sung cuối cùng này thiên về các món ăn có nước. Tùy theo từng nơi mà có cách thể hiện station mang được phong cách riêng của mình. Thức ăn có thể là hủ tiếu, cháo và phở mì… được đặt tại một quầy ăn nhỏ hoặc được bày trên xe đẩy theo kiểu bình dân.
5. Về món tráng miệng: gồm có các loại trái cây, bánh kem, chè và cooktail.
Chú ý: Dụng cụ dùng trong bữa tiệc buffet: trên mỗi món đều có một đồ gắp thức ăn hoặc một chiếc muỗng để múc. Chúng ta có thể sử dụng rồi lại để lại chỗ cũ chứ không cầm đi để dùng món khác. Mỗi món ăn đều có một hương vị riêng biệt, nếu dùng lẫn lộn sẽ dễ làm mất đi cái hương vị độc đáo của nó, ăn sẽ mất ngon. Khi ăn buffet tại một nhà hàng buffet hải sản Hà Nội, chỉ chọn mỗi món một ít cho vừa ăn. Không nên gắp nhiều món rồi không dùng hết dẫn đến lãng phí.
__________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply