Để chuẩn bị cho một đám cưới, có khá nhiều chi phí sẽ khiến cô dâu, chú rể không khỏi phiền lòng, nào là trang phục cưới , ảnh cưới và trang sức, nhà hàng rồi còn tuần trăng mật… và hàng tá thứ linh tinh phát sinh sau đó nữa.
Để cắt giảm gánh nặng về tiền bạc, bạn nên suy nghĩ đến việc tính toán chi tiêu thật thích hợp. Và hãy bắt đầu việc đó bằng cách lên một thực đơn cho đám cưới gọn gàng, tiết kiệm nhất.
Chọn nhà hàng tổ chức đám cưới
Nếu đã có kế hoạch cưới, bạn nên đặt nhà hàng sớm hơn, thông thường khoảng thời gian để chuẩn bị là 6 tháng. Chọn ngày rồi tìm đến những nhà hàng thật phù hợp với túi tiền của mình.
Tốt nhất nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín từ lời giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc những nơi bạn đã từng đi dự đám cưới. Giá cả hợp lý , lịch sự , thức ăn ngon là tiêu chí hàng đầu cần phải quan tâm đến.
Lưu ý đến thực phẩm theo mùa
Khi lên thực đơn bạn cần đặc biệt lưu ý đến những loại thực phẩm có sẵn trong mùa mà bạn sắp tổ chức tiệc cưới. Đừng quá cầu kỳ khi chuẩn bị những thực phẩm trái mùa, không chỉ tốn kém mà lại không đạt được chất lượng như mong muốn.
3.Gợi ý chọn thực đơn cho bữa tiệc
Mỗi thực đơn trong tiệc cưới thường sẽ gồm từ 8 đến 12 món, bạn nên kết hợp và lựa món sao cho khách ăn cảm thấy tiện lợi nhất có thể , chẳng hạn như:
Món khai vị đầu tiên nếu đã là soup thì món tiếp theo chắc chắn sẽ phải là một món chiên, nướng hoặc các món khô nào đó. Bạn có thể chọn món chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực…v..v..
Thông thường món khai vị gồm có ba món vì thế hãy linh động chọn cả soup, gỏi và một món chiên nào đó để tránh trường hợp thực khách cảm thấy “ngán” nhé.
Sau khi đã có món khai vị rồi, chúng ta có thể chọn tiếp phần quan trọng nhất đó là món chính cho bữa tiệc. Phần này thì bạn nhất thiết phải “né” những món ăn hoặc thực phẩm đã có trong món khai vị rồi.
Món ăn cần tránh khi chọn thực đơn cho buổi tiệc
Trong một thực đơn tiệc cưới của người Nam bộ ngày xưa, mà bất cứ ai dù giàu sang dù bần hàn đi nữa đều phải nhớ tránh: các món đó là canh chua, canh đắng và món mắm nào đó. Dù miền Nam là nơi sản sinh ra các loại mắm cá đồng tươi ngon với những thứ chế biến từ mắm tuyệt vời như mắm ruột, mắm kho và rau xanh(ngày nay gọi là lẩu mắm), nhưng không bao giờ mắm được có trong thực đơn tiệc cưới.
Notes khi làm việc với nhà hàng tiệc cưới
Tại các nhà hàng hoặc khách sạn, thực đơn cho đám cưới đa phần đều đã được định sẵn nên các món ăn không được đa dạng cho lắm. Thêm vào đó thì chất lượng đồ ăn tại nhiều đám cưới cũng không được ngon miệng khiến khách tới dự hôn lễ chủ yếu là để chứng kiến nghi lễ và chỉ ăn uống qua loa cho xong chuyện. Để khắc phục được việc này, khi chọn thực đơn bạn nên nếm thử trước tất cả các món và lựa chọn kỹ.
***************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply