Tổ chức lễ cưới tại khách sạn sẽ chiếm đa số ngân sách cũng như công sức đầu tư của bạn. Khi đó, việc chọn thực đơn tiệc cưới là điều không khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Khi lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc, bạn phải đoán biết được các vị khách sẽ hài lòng với món gì và không thích món gì. Tất nhiên, sở thích của mỗi người khác nhau và không có phương án nào làm vừa lòng tất cả mọi người. Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết cân bằng giữa những món ăn thông thường với các món ăn lạ miệng.
Chọn món
Khi đã quyết định món thì bạn nên sắp xếp trình tự phục vụ món ăn theo hương vị và đậm đà dần lên. Ví dụ, khi bắt đầu vào tiệc cưới, bạn có thể chọn những món có hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn như món súp phổ biến hoặc chọn các món salad rau củ nhẹ nhàng, có thể dùng kèm hải sản như salad với sò, cá hồi, cá thu…
Tiếp đến, bạn yêu cầu nhà hàng phục vụ dần món chính có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản được chế biến với nước sốt hay gia vị đặc biệt. Bạn cũng nên phục vụ xen kẽ các món rau xanh để các vị khách khi ăn không cảm thấy chán. Điều cần lưu ý khi chọn thực đơn là không nên chọn nhiều món giàu chất đạm hoặc món chứa nhiều dầu mỡ, dễ khiến các vị khách nhanh bị no và cảm thấy đầy bụng.
Món ăn phần nhiều quyết định sự thành công trong tiệc cưới
Một điều quan trọng khác là bạn phải xác định được thời gian phục vụ các món sao cho hợp lý, không nên để các món ra cách xa nhau, khiến mọi người ăn xong món trước rồi mà phải đợi lâu để được ăn món sau.
– Khi chọn món, bạn không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán. Một bữa cỗ ngon sẽ phải đảm bảo được sự kết hợp giữa món nước và món khô, món nguội và món nóng để mọi người cảm thấy ngon miệng, dễ ăn hơn.
Số lượng món ăn
Nếu là thực đơn theo kiểu Tây, các món ăn có nhiều chất đạm thì bạn nên chọn khoảng 6 món cho một bàn tiệc, bao gồm 1 món súp, 1 món khai vị, 2 món chính, 1 món rau và 1 món tráng miệng.
– Nếu là thực đơn đám cưới Việt truyền thống thì bạn nên có khoảng 9 món để thực đơn không quá nghèo nàn. Các món có thể bao gồm món súp, món rau, món nướng, các món giàu chất đạm, cơm hoặc xôi và món canh.
Luôn chú ý cân bằng các món ăn, các cách chế biến món ăn là bí quyết để chọn được thực đơn ngon
– Số lượng món ăn sẽ phụ thuộc vào thời lượng của buổi tổ chức tiệc cưới và những chương trình trong buổi tiệc diễn ra như thế nào. Nếu đặt tiệc cưới ngắn gọn, bạn có thể chọn số lượng món trung bình, nếu thời gian làm lễ kéo dài, bạn có thể tăng thêm các món nhưng nên giảm độ đạm để các vị khách ăn không cảm thấy chán.
************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply