Ngày nay việc chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng, sắc đẹp của bản thân không còn xa lạ, đặc biệt rất nhiều chị em chú ý đến cân nặng của bản thân, quá béo hay quá gầy. Với những chị em có thân hình hơi mập mạp thì việc ăn kiêng hay có những chế độ ăn khắt khe đã trở nên quá quen thuộc. Đừng cố gắng nhịn ăn hay ăn những đồ ăn thiếu dinh dưỡng nhé, điều đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn, hãy tự lên cho bản thân kế hoạch giảm cân khoa học với những món ăn không làm bạn tăng cân mà còn đầy đủ dưỡng chất phù hợp. Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ hướng dẫn các bạn làm món nộm cóc xanh thịt gà – một trong những món ăn giảm cân thích hợp nhé!
1. Các nguyên liệu làm món nộm cóc xanh thịt gà
- Cóc xanh: 5 quả
- Thịt gà: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng, lạc
- Gia vị, rau thơm
2. Cách chế biến nộm cóc xanh thịt gà
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng một chút muối và vài nhánh sả đập dập, khi thịt gà chín thì vớt ra để nguội rồi xé sợi dài.
Bước 2: Cóc xanh gọt vỏ, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Bước 3: Vừng rang vàng; lạc rang chín, xát vỏ.
Bước 4: Cho cóc xanh, cà rốt, thịt gà vào tô lớn. Thêm 2 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột ngọt, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, rau húng thái nhỏ vào trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.
Trước khi ăn cho vừng đã rang vàng vào trộn đều thêm lần nữa. Cho nộm cóc xanh thịt gà ra đĩa rồi rắc lạc lên trên. Món ăn rất bắt mắt, lại thanh mát với vị ngọt của thịt gà, vị chua nhẹ của cóc, món ăn phần nào thêm hấp dẫn. Nếu đang muốn giảm cân thì một đĩa nộm cóc xanh thịt gà này là vừa ngon miệng vừa đủ chất rồi. Còn chần chừ gì mà không thêm món ăn này vào thực đơn giảm cân của bạn, Hương Sen chúc các bạn thành công!