Chuyên mục góc ẩm thực Hương sen rất vui được gặp lại các bạn trong chuyên mục giới thiệu món ăn hôm nay. Như bạn đã biết tôm là một loại hải sản ngon và bổ dưỡng vô cùng, cả trẻ con và người lớn đều rất thích ăn. Chính vì thế mà nó luôn xuất hiện trong thực đơn của gia đình bạn. Với mục đích, làm đa dạng các món ăn trong thực đơn của mỗi người, nhà hàng buffet hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ một món ăn rất dễ thực hiện, tốn ít thời gian và công sức, đương nhiên là được chế biến từ tôm. Xin giới thiệu với tất cả các bạn đó là món ăn salad tôm. Đây là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng vô cùng, được rất nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để có một món salad tôm ngon đúng điệu, các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món salad tôm
- Nguyên liệu chính của món ăn là tôm tươi. Vì thế, bạn chú ý chọn loại tôm to, tươi sống. Chúng ta cần khoảng 300 – 500 g tôm tươi.
- Các loại rau cần chuẩn bị để chế biến món ăn: 1 mớ rau dấp cá, 200g bắp cải tím, 1 mớ rau mùi.
- Một củ tỏi, một quả chanh, 2 quả ớt tươi, rượu vang đỏ, sữa chua không đường.
- Chuẩn bị những loại gia vị cần thiết: muối, mì chính, tiêu xay, dầu ô liu, bột bắp, đường.
2. Hướng dẫn cách chế biến món salad tôm
Bước 1: Tôm tươi mua về, bạn rửa thật sạch, bỏ vỏ, cắt đầu, để ráo nước. Sau đó, cho tôm vào một bát con, cho một lượng bột bắp vừa đủ và tôm trộn đều lên. Ướp khoảng 15 – 20 phút là được nhé.
Bước 2: Các bạn lần lượt lấy rau dấp cá, rau mùi, bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái nhỏ các loại rau để riêng vào từng bát con một.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng sợi nhỏ, để riêng vào bát con.
Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng. Đổ hai thìa canh dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi, cho tôm vào chảo đảo đều tay. Đảo đến khi tôm vàng lên thì bạn cho một chút muối, một chút mì chính và một chút tiêu vào chảo đảo nhanh và đều tay. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, lấy chanh tươi vắt lấy hai thìa canh nước cốt chanh vào chảo, trộn đều lên. Sau đó, đổ tôm vào một tô to.
Bước 5: Các bạn lần lượt cho các loại rau đã thái nhỏ ở các bước trên vào tô tôm. Lấy chanh, vắt lấy ba thìa nước cốt chanh cho vào hỗn hợp tôm, trộn đều lên. Ướp tôm khoảng từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn cho 1/2 thìa cà phê rượu vang đỏ, 1/2 hũ sữa chua vào hỗn hợp tôm trộn đều. Cuối cùng cho ớt đã thái sợi vào hỗn hợp tôm.
Bước 6: Các bạn cho món salad tôm vào một đĩa sâu lòng, trang trí bằng những bông hồng được làm từ cà chua, và rau mùi quanh đĩa nhé. Như thế món ăn trông sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều bạn nhé. Như thế, bạn đã có được một đĩa salad tôm cực ngon và cực hấp dẫn tại nhà rồi đấy.
Như thế là các bạn đã hoàn thành món salad tôm thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Món salad tôm với mùi vị chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi sẽ làm nức lòng những người cùng thưởng thức. Hãy bổ sung vào thực đơn món ăn bổ dưỡng, giúp chị em phụ nữ giữ dáng, đẹp da này nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương sen xin chúc các bà nội trợ chế biến thành công món ăn này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo nhé.
Leave a Reply