Bạn đang tìm một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng? Bạn đã chán những món ăn nhậu truyền thống mà muốn đổi gió thêm vài món khác? Còn kiếm đâu xa nữa, có ngay món sụn gà chiên nước mắm huyền thoại đang làm mưa làm gió khắp các quán nhậu Hà thành. Bạn không tin ư? Thử vào bếp và chế biến ngay món sụn gà chiên nước mắm cho cả gia đình thưởng thức với công thức độc quyền từ góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen này mà xem! Đảm bảo là sẽ mê mãi không chán luôn!
1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món sụn gà chiên nước mắm
- Sụn gà: 500gr
- Dầu ăn
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối…
2. Các bước làm món sụn gà chiên nước mắm
Bước 1: Sụn gà mua về sơ chế sạch rồi đem đi luộc trong vòng 10 phút cho mềm. Vớt thật nhanh sụn gà rồi thả vào âu nước lạnh cho sụn gà giòn hơn.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sau đó trộn cùng với nước mắm, đường, bột ngô cho thành một hỗn hợp đặc sệt.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ thật nóng dầu rồi cho sụn gà vào chiên vàng gión, bao giờ chuyển sang màu cánh gián là được. Vớt sụn gà ra để ráo dầu.
Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo ra, để lửa trung bình. Đổ lại phần sụn gà đã chiên vào rồi tiếp đến đổ phần nước sốt sụn gà chiên nước mắm vào, đảo thật nhanh tay cho gia vị ngấm vào sụn gà.
Cuối cùng tắt bếp, múc ra đĩa rồi trang trí với cà chua thái lát mỏng vừa ăn.
Sau 4 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa sụn gà chiên nước mắm cực ngon rồi đấy. Đừng quên bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé!