Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn công thức chế biến món tôm cuốn khoai tây không chỉ có ngoại hình đáng yêu hấp dẫn mà còn rất ngon miệng nữa. Món ăn có vỏ ngoài là khoai giòn rụm thơm phức, bên trong là tôm và giò ngọt thịt, quyện với vị bùi của khoai, bột ngô thêm chút xíu cay cay của tiêu nữa, thật sự là hết sảy! Thử tìm hiểu công thức dưới đây để cân nhắc cho thực đơn cuối tuần nhé!
1. Nguyên liệu làm món tôm cuốn khoai tây cho 4 người ăn
- 10-12 con tôm to
- 2 củ khoai tây to
- 50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.
- Giò sống: 50-70g
- Muối, hạt tiêu
- Dầu ăn.
- Tương ớt.
2. Cách làm món tôm cuốn khoai tây cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sạch sẽ rồi đem chia khoai thành 2 phần. Một củ chúng ta cắt miếng, đem luộc chín. Củ còn lại ta bào thành sợi , bào thật khéo sao cho sợi khoai càng dài càng tốt. Khoai sợi này chúng ta đem trần nước sôi qua qua rồi nhanh chóng vớt ra ngâm nước lạnh, làm vậy sẽ khiến khoai khi cuốn tôm mềm và dễ làm hơn, ngoài ra giúp khoai không thâm.
Rửa sạch tôm, bóc vỏ bỏ chỉ đen rồi để ráo nước.
Bước 2: Các bước thực hiện món tôm cuốn khoai tây
Khoai luộc chín chúng ta đem nghiền nhuyễn bằng dụng cụ nghiền hoặc dùng muôi lớn và cứng để nghiền nếu không có dụng cụ nghiền. Nghiền càng nhuyễn càng tốt nha.
Bước tiếp theo bạn lấy bột ngô, giò sống, chút muối với hạt tiêu trộn lên. Bạn có thể thêm chút nước nếu hỗn hợp này bị đặc. Bạn khuấy hỗn hợp sao cho thật mịn và dẻo là ổn.
Kế tiếp bạn lấy một con tôm đã sơ chế sạch, dùng hỗn hợp bột đã thực hiện từ bước trước đem quết lên phần trên thân tôm, quết hỗn hợp này chỉ chừa lại phần đuôi tôm thôi. Kế đó bạn dùng những sợi khoai đã bào và ngâm nước lạnh đem quấn đều lên phần bột trên thân tôm nơi đã quết bột. Bạn làm lần lượt với các con tôm còn lại đến khi hết bột và khoai nhé.
Giờ là lúc chúng ta chiên tôm đây. Bạn chuẩn bị chảo, bắc lên bếp cho nhiều dầu ăn, ước chừng lượng dầu có thể ngập hết tôm khi thả tôm vào, chiên ngập dầu sẽ khiến khoai tây giòn và chín nhanh nên sẽ không thấm nhiều dầu mỡ.
Dầu sôi rồi bạn thả từng con tôm đã chuẩn bị xong vào chiên, lật đều hai mặt qua lại để tôm chín đều, vàng 2 mặt. Khi thấy tôm đã chuyển màu vàng đẹp mắt rồi bạn vớt tôm ra để ráo dầu hoặc vớt ra đĩa lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa nhé.
Cuối cùng bạn chỉ còn việc xếp tôm ra đĩa, trình bày đẹp, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt hoặc tương ớt hay sốt mayonaise thôi.
Tôm cuốn khoai tây không chỉ đem đến dinh dưỡng khỏi bàn mà còn có hình thức xinh xắn bắt mắt. Món ngon là sự hoà quyện giữa vị ngọt tôm, giò sống và vị thơm bùi của khoai tây, ngoài cùng là cái sự giòn rụm của cả khoai sợi lẫn bột chiên nữa, ăn cứ phải gọi là thích mê. Thực đơn có món tôm cuốn khoai tây thì khỏi bàn rồi. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !