Lần trước bạn đã biết đến cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm thì hôm nay nhà hàng Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn cách dùng lò vi sóng . Hiện nay có rất nhiều các gia đình đang dùng lò vi sóng để làm nóng thức ăn nhanh nhất để có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng của mình. Tuy nhiên khi sử dụng lò vi sóng thì có rất nhiều người đã quá lạm dụng trong đời sống hằng ngày mà không để ý đến tác hại của nó. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý một số những loại thực phẩm mà các bạn không bao giờ được cho vào khi dùng lò vi sóng.
1. Không cho súp lơ khi dùng lò vi sóng
Súp lơ thuộc họ hàng nhà rau, đây là một loại rau khi làm nóng rất dễ bị làm nóng. Đặc biệt bạn hãy nên chú ý không nên cho súp lơ vào trong lò vi sóng khi cho vào đấy sup lơ nó sẽ bị mất hết các chất dinh dưỡng có trong rau. Chính vì vậy đây là một những điều mà các chị em phụ nữ nội trợ nên cân nhắc và để có thể chế biến những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao.
2. Hoa quả đông đá
Thông thường với khoảng thời gian eo hẹp của mỗi gia đình họ không có nhiều thời gian đi chợ vì vậy họ hay dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh nhà mình. Hoa quả cũng vậy, khi để trong tủ lạnh sẽ giúp hoa quả có thể giữ được độ tươi và các thành phần dinh dưỡng có trong hoa quả. Tuy nhiên một điều khi ăn hoa quả mà các bạn cần phải chú ý. Nếu hoa quả các bạn để gần với ngăn lạnh chúng rất dễ bị đông đá. Khi ăn các bạn hãy đừng bao giờ cho hoa quả đông đá vào lò vi sóng để giã đông để sử dụng được nhanh hơn. Khi cho hoa quả vào lò vi sóng để rã đông sẽ làm thành phần dinh dưỡng có trong hoa quả chuyển sang chất độc hại làm mất đi chất dinh dưỡng có trong hoa quả và gây độc hại cho cơ thể. Chính vì vậy hoa quả đông đá thì các bạn nên để chúng tự gia đông trong tủ lạnh hay là để ở nhiệt độ bình thường.
3. Rã đông thịt
Một thói quen mà rất nhiều người hay làm đó chính là cho thịt vào trong lò vi sóng để rã đông để có thể tiết kiệm được thời gian khi chế biến đồ ăn. Vì thịt là loại thực phẩm có thời gian rã đông rất lâu. Tuy nhiên đây là một thói quen mà các bà nội trợ không nên làm vì khi cho thịt vào trong lò vi sóng quay để rã đông thì hàm lượng B12 có trong thịt sẽ bị mất đi rất nhiều. Chính vì vậy khi chế biến các bạn sẽ làm mất đi những phần dinh dưỡng có trong thịt. Nên khi nấu ăn các bà nội trợ hãy chú ý những miếng thịt khi chế biến các bạn hãy để thịt vào ngăn mát để thịt tự rã đồng hoặc bạn có thể để thịt dưới vòi nước lạnh để rã đông thịt nhanh hơn.
4. Thức ăn trong màn bọc hay hộp nhựa
Mộ trong số những điều mà những bà nội trợ cần chú ý khi sử dụng lò vi sóng đó chính là không bao giờ để thức ăn trong hộp nhựa hay là có màng bọc khi đưa vào lò vi sóng, vì những đồ nhựa và những bọc khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị tan chảy và sinh ra một số chất độc hại và trực tiếp ngấm vào trong thức ăn.
5. Sữa mẹ
Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng tốt và cung cấp những chất khoáng khuẩn rất tốt cho các bé. Tuy nhiên khi bỏ sữa vào trong lò vi sóng sẽ làm giảm đi chất kháng khuẩn và sinh ra những loại vi khuẩn gây hại cho bé. Và đặc biệt khi cho bé bú sữa bình các bạn không bao giờ được cho bình sữa bằng nhựa để hâm nóng sữa cho các bé. Với cách này sẽ tạo ra những chất độc hại trực tiếp trong sữa của các bé. Đây là một điều các gia đình có các bé cần phải chú ý.
Qua bài viết này các bạn cần phải hạn chế việc lạm dụng quá nhiều khi dùng lò vi sóng trong việc chế biến thức ăn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình của mình. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm kinh nghiệm nội trợ của mình.
Leave a Reply