Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một món ăn có hương vị thơm ngon mới lạ đó là sườn non chiên cay, các bạn có thể cân nhắc chế biến trong bữa ăn gia đình để thay đổi được hương vị bữa cơm. Trong mỗi bữa ăn hằng ngày thì những chị em phụ nữ cần phải biết đổi mới được hương vị của mỗi món ăn để có thể kích thích được vị giác của các thành viên trong gia đình giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn và thơm ngon hơn. Để có thể làm được điều này thì các bà nội trợ cần phải biết cách khéo léo thay đổi thực đơn các món ăn hằng ngày của gia đình và các bạn cũng nên thay đổi cách chế biến các món ăn hằng ngày bằng những món ăn mới lạ để tạo hứng thú trong bữa ăn gia đình.
1. Nguyên liệu cho món sườn non chiên cay
– 3 lạng sườn non
– 1 nhánh gừng, 5 củ sả, 1 nhánh tiêu sọ xanh, ớt sừng
– Rau mùi, hành lá
– Các gia vị cần dùng: tỏi, hành khô, bột nêm, muối, mì chính, dầu ăn.
2. Cách để sơ chế các nguyên liệu
– Đầu tiên khi mua sườn về bạn hãy cho sườn vào nước sửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Để sườn không bị hôi khi chế biến thì bạn hãy cho sườn vào nước nóng có pha ít muối để chần qua để sườn sẽ thơm ngon hơn. Khi đã chần sườn xong thì bạn hãy để sườn cho ráo nước rồi ướp 3 thìa bột nêm, 1 nửa thìa canh mì chính và 1 thìa canh dầu ăn trộn đều để trong khoảng 10 phút. Sau đó thì bạn cho thêm 3 thìa canh bột năng vào sườn đã ướp gia vị trộn thật đều lên để lớp bột năng sẽ bám quanh từng miếng sườn thành một lớp mỏng.
– Gừng bạn hãy rửa sạch cạo vỏ thái chỉ, sả bóc bỏ lớp ngoài rửa sạch thái vát. Tiêu sọ bạn hãy tách hạt rồi cho vào giã hoặc xay nhỏ. Ớt bỏ cuống thái thành lát. Còn rau mùi, hành lá bạn hãy nhặt rửa sạch để riêng. Hành bạn thái thật nhỏ còn rau mùi bạn hãy thái thành khúc.
3. Cách chế biến món ăn
Bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho sườn đã ướp và tẩm bột vào trong chảo chiên vàng. Khi chiên bạn hãy chú ý để lửa nhỏ để sườn sẽ chín và vàng đều. Khi sườn đã vàng thì bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa rồi lót giấy thấm dầu ở dưới rồi cho sườn ra đĩa. Bạn hãy sử dụng luôn cái chảo chiên sườn nhưng bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo ra để khi ăn sẽ không bị ngấy rồi cho hành, tỏi, gừng sả vào chảo phi thơm và bạn hãy cho 1 nửa số ớt thái lát vào trong chảo cùng với ít tiêu sọ vào chảo đảo đều rồi sau đó bạn cho sườn non đã chiên vào trong chảo đảo và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, mì chính và nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho thêm ít ớt bột vào điều chỉnh độ cay theo khẩu vị của gia đình. Khi đó thì bạn hãy cho hành lá thái nhỏ vào trong chảo đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho sườn ra một cái bát dàn đều rồi rắc lên trên mặt đĩa rau mùi thái khúc và 1 nửa số ớt sừng thái lát còn lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn non chiên cay thơm ngon hấp dẫn có vị cay đậm đà cùng với mùi thơm hấp dẫn và cách trình bày khá độc đáo nhiều màu sắc.
Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể chuẩn bị món sườn non chiên cay thơm ngon dành cho bữa ăn gia đình mà không phải vất vả chuẩn bị kỳ công mất nhiều thời gian. Món ăn này có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn nên rất phù hợp với tất cả mọi người. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món sườn non chiên cay hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Các bạn hãy chú ý theo dõi các bài viết của các đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để biết thêm nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn hơn nhé.
Leave a Reply