Thời tiết lạnh thế này rất thích hợp để gia đình bạn thưởng thức những món nướng. Các bạn đã có ý tưởng gì cho thực đơn hôm nay chưa? Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món sườn nướng tiêu. Món sườn nướng này rất thích hợp với không khí ăn uống trong gia đình, có vị ngon đặc trưng, cuốn hút người thưởng thức vô cùng. Món sườn nướng tiêu đặc biệt rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ con cho đến người lớn tuổi, giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Các bà nội trợ và các bạn hãy cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản để biết được bí quyết chế biến món sườn nướng tiêu thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món sườn nướng tiêu ngay sau đây.
1. Những nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món sườn nướng tiêu
– Sườn non : 800g
– Tiêu xanh đập dập : 20g
– Tiêu sọ xay : 20g
– Nước dừa tươi : 1 bát con
– Mù tạt vàng
– Tỏi băm: 2 tép
– Hành tím băm: 2 củ
– Các bạn chuẩnn bị thêm 2 quả cà chua và rau xà lách dùng để trang trí và ăn sống.
– Các loại gia vị cần thiết để chế biến món sườn nướng tiêu: dầu ăn, dầu điều, dầu hào, nước mắm, mật ong, hạt nêm, xốt mayonnaise lisa, nước tương
2. Hướng dẫn công thức chế biến món sườn nướng tiêu thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn
Bước 1: Sườn non mua về các bạn chặt khúc vừa ăn. Rửa sạch sườn non sau đó chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Các bạn rửa cà chua và rau xà lách, ngâm qua nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho sườn non vào nồi hầm, cho một bát nước dừa, 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, đậy kín nắp đun sôi trong trong vòng 8- 10 phút là được nhé, các bạn cho sườn non ra dĩa. Đổ phần nước vào một tô, để riêng.
Bước 3: Tiến hành nấu phần xốt để ướp sườn theo công thức: dùng một chảo nhỏ, cho lên bếp đun nóng rồi đổ dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi băm, các bạn cho tiêu xanh đập dập, tiêu sọ vào chảo xào thơm rồi nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước tương , 3 thìa mật ong, 1 thìa dầu điều trộn đều lên. Cuối cùng các bạn cho một nửa lượng nước hầm sườn vào chảo, các bạn đun nhỏ lửa, đến khi nước xốt quánh lại thì các bạn tắt bếp nhé.
Bước 4: Bây giờ các bạn lấy sườn non ra rồi ướp sườn với phần nước xốt đã nấu ở trên. Các bạn ướp sườn trong khoảng thời gian 20 phút cho sườn non thấm đều gia vị.
Bước 5: Xếp sườn non đều lên vỉ nướng cho vào lò nướng, các bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng là 180°C, các bạn nướng từ 20- 25 phút là được nhé.
Bước 6: Pha nước chấm sườn non theo công thức: trộn đều hỗn hợp gồm 3 thìa xốt mayonnaise lisa với 1 thìa mù tạt vàng.
Bước 7: Xếp đều sườn nướng ra đĩa to và các bạn tiến hành trang trí bằng rau xà lách và cà chua cắt lát, chấm kèm với nước xốt đã pha.
Vậy là chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã chia sẻ xong công thức chế biến món sườn nướng tiêu thơm ngon đúng điệu rồi đó. Các bà nội trợ và các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và cùng vào bếp chế biến món ngon này cho người thân, bạn bè và gia đình mình thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ấm áp và ngon miệng. Hẹn gặp lại mọi người trong những chuyên mục lần sau nhé.
Leave a Reply