Sức khoẻ của các thành viên gia đình là một vấn đề luôn được đề cao trong công việc chăm sóc nội trợ. Làm sao để có thực đơn vừa ngon, bổ lại rẻ cho gia đình mình là nỗi niềm trăn trở của các chị em phụ nữ mỗi ngày. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến cho quý bạn đọc công thức chế biến một món ngon đáp ứng được cả 3 yếu tố ngon miệng, bổ dưỡng lại có giá thành rẻ đó là món súp hạt sen. Món súp hạt sen không chỉ vô cùng ngon và hấp dẫn lại mang tới cho người thưởng thức những giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Súp hạt sen có tác dụng giải nhiệt, an thần, dễ ngủ và rất nhiều các công dụng khác, tốt cho cả người cao tuổi lẫn trẻ nhỏ. Một món ngon thật tuyệt phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món súp hạt sen thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
1. Nguyên liệu làm món súp hạt sen
- Hạt sen – 200g
- Tôm tươi – 200g
- Nấm đông cô – 3 – 4 tai nấm
- Đậu phụ tươi – 1 bìa
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm
- Trứng gà – 1 lòng trắng
- Bột năng – 1 thìa canh
- Rau mùi, dầu mè, hành khô
2. Hướng dẫn làm món súp hạt sen
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần rử sạch hạt sen đi, bạn dùng tăm để chọc bỏ tâm sen đắng đi. Bắc nồi nước lên bếp đun cho rôi, sau đó chúng ta cho hạt sen vào nồi nước đang sôi để luộc chín sen tới khi hạt sen trở mềm là đạt. Bạn lưu ý giữ lại nước luộc hạt sen này.
Bước 2: Tận dụng thời gian luộc hạt sen, chúng ta sẽ bóc nõn tôm, rút chỉ đen sau lưng tôm rồi đem rửa sạch lại tôm. Bạn đem tôm giã thô , sau đó thịt tôm chúng ta bỏ vào một tô và ướp với 1 thìa muối nhỏ cùng ít hạt tiêu. Bạn ướp tôm như vậy khoảng 30 phút.
Bước 3: Ngâm cho nấm đông cô nở hết cỡ, chúng ta cắt bỏ chân nấm đi rồi rửa sạch lại nấm. Bạn cắt miếng hạt lựu hoặc thái lát nấm tuỳ theo khẩu vị nhé. Kế đó đậu phụ chúng ta cũng đem rửa sạch lại rồi để cho ráo nước. Sau khi đậu ráo nước rồi bạn thái hạt lựu ra để cho vào súp hạt sen.
Bước 4: Bây giờ bắc một nồi lên bếp, bạn đun nóng dầu ăn lên, chúng ta cho hành khô vào phi thơm rồi đổ tôm vào xào tới khi chín. Kế đó bạn cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút. Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
Bước 5: Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng trắng đánh tan, để riêng đó. Bột năng hoà với chút nước, bạn khuấy lên cho bột năng tan hết. Chúng ta đun nồi súp khoảng 5 phút rồi bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó vừa khuấy bát bột năng vừa nhanh tay đổ vào nồi súp đun cùng. Bạn khuấy nồi súp lên cho tới khi súp trở đặc lại.
Bước 6: Bát lòng trắng trứng chúng tqa đổ tiếp vào nồi súp, bạn dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm mon ngon moi ngay lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Vậy là bạn đã làm xong món súp hạt sen rồi đó. Bạn tắt bếp, múc súp ra bát, chúng ta rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ lên trên, rưới một giọt dầu mè vào bát, thêm chút hạt tiêu, trình bày ra cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Hãy dùng ngay khi súp còn nóng sẽ rất ngon đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn món súp hạt sen nhé!