Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt bọc trứng cút độc đáo thơm ngon để các bạn có thể chế biến mang những hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình. Đây là một món ăn rất phù hợp chế biến trong những ngày mưa se lạnh. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ hãy chú ý cân nhắc lựa chọn thời tiết phù hợp để chế biến món thịt bọc trứng cút này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Vậy để có thể chế biến được món thịt bọc trứng cút độc đáo hấp dẫn này thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi cách chế biến dưới đây của các đầu bếp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bọc trứng cút
– 2 lạng thịt băm nhỏ
– Trứng cút: 12 quả
– Trứng gà: 1 quả
– ¼ của hành tây
– Bột mì, bột chiên xù (vụn bánh mì)
– Các gia vị: dầu mè, dầu ăn, nước tương, rượu gạo, muối, hạt tiêu xay.
2. Các bước thực hiện món thịt bọc trứng cút
Bước 1: Trứng cút các bạn hãy cho vào rửa sạch hết những bụi bẩn bên ngoài trứng rồi cho vào trong 1 cái xoong luộc chín. Khi trứng chín các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi để ra 1 cái tô. Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng gà đập ra bát rồi đánh đều cho trứng tan. Bột mì, bột chiên xù (bột bánh mì) các bạn hãy đổ mỗi loại bột ra một cái tô hay 1 cái đĩa riêng.
Bước 2: Thịt băm thì các bạn hãy cho vào trong 1 cái tô rồi cho hành tây đã thái, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 5 gr bột mì, 1 ít dầu mè và 1 ít muối, hạt tiêu trộn đều cùng với thịt sau đó để ướp khoảng 15 – 20 phút để cho thịt xay ngấm đều các gia vị.Khi ướp xong thịt thì các bạn hãy chia thịt thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 quả trứng cút đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Sau đó các bạn hãy cho trứng cút đã bóc vỏ lăn qua 1 lớp bột mì để trứng phủ một lớp bột mì, tiếp đó bạn lấy phần thịt đã được chia nhỏ tán đều ra lòng bàn tay rồi cho trứng vào giữa rồi khéo léo bọc trứng lại để trở thành những viên thịt bọc trứng cút. Bạn cứ lần lượt thực hiện cho đến khi hoàn thành xong 12 quả trứng.
Bước 4: Khi đã nặn xong rồi thì các bạn hãy cho những viên thịt bọc trứng cút này lăn lại với bột mì rồi sau đó bạn hãy nhúng những viên bột này vào bát trứng gà đã đánh tan và cuối cùng lăn qua với bột chiên xù (vụn bánh mì)
Bước 5: Tiếp theo các bạn hãy bắc chảo lên bếp (các bạn nên chọn chảo sâu lòng để khi chiên không bị tốn dầu) cho dầu ăn vào đun cho nóng già rồi thả những viên thịt vừa lăn qua với bột chiên xù (vụn bánh mì) vào trong chảo chiên cho những viên thịt bọc trứng chín vàng đều các mặt. Khi chiên thì các bạn hãy nhớ chiên ngập dầu để món ăn sẽ giòn và vàng đều nhé và hãy nhớ là để lửa nhỏ để món ăn chín đều từ trong ra ngoài.
Bước 6: Khi những viên thịt bọc trứng đã chín vàng đều thì các bạn hãy gắp ra đĩa và nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới đĩa để khi ăn sẽ không bị ngấy. Cuối cùng là các bạn chỉ cần trang trí sắp xếp những viên thịt bọc trứng cút ra đĩa rồi thưởng thức. Khi ăn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát tương ớt chấm cùng để tạo vị cay hấp dẫn, độc đáo hơn cho món ăn. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm cùng với rau xà lách, cà chua để giúp cho món ăn thêm thơm ngon hơn và chống bị ngấy.
Với món thịt bọc trứng cút thơm ngon hấp dẫn này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc làm thực đơn để chế biến cho bữa cơm gia đình giúp thay đổi hương vị và tạo ra điều mới lạ hơn cho những bữa ăn của gia đình mình. Chúc các bạn chế biến món ăn thật thành công.
Leave a Reply