Món ăn hôm nay mà góc ẩm thực muốn gửi đến các bạn đó chính là món thịt cuộn khoai môn. Đây là một món ăn ngon được chế biến từ thịt heo kết hợp cùng với khoai môn. Với vị thơm ngọt của thịt heo cùng với vị mềm bùi của khoai môn được rưới thêm phần nước sốt đậm đà tạo ra được một món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nghe thôi là các bạn đã cảm thấy sự độc đáo của món ăn mang lại. Vậy vào những dịp rảnh rỗi như những ngày cuối tuần hay là những ngày nghỉ lễ thì các bạn hãy lựa chọn món thịt cuộn khoai môn để chế biến thay đổi các món ăn hàng ngày để đem đến những điều mới lạ bất ngờ hơn cho gia đình mình.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến thịt cuộn khoai môn
– 1 nửa củ khoai môn cỡ nhỏ
– 4 lạng thịt heo (khi chọn thịt heo các bạn hãy chọn phần thịt nạc vai để khi chế biến món ăn sẽ mềm hơn)
– 1 quả trứng gà
– Các gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, bột ngô
2. Cách làm món thịt cuộn khoai môn
– Trước tiên phần thịt heo các bạn hãy rửa thật sạch sau đó trần qua với nước sôi để khử đi mùi hôi và các chất độc hại và các bạn hãy thái thành những lát mỏng bản to rồi cho vào một cái tô cho hạt tiêu, bột ngô, hạt nêm, đường, dầu mè vào trong thịt trộn đều lên và để ướp thịt khoảng 20 phút. (chú ý lượng tiêu ướp thịt các bạn hãy dựa vào khẩu vị của gia đình thích ăn cay nhiều hay ít để điều chỉnh sao cho phù hợp)
– Còn khoai môn các bạn hãy gọt sạch vỏ rửa sạch rồi thái thành những miếng dài cỡ giống với ngón tay. Để khoai môn không bị nhớt thì các bạn hãy chuẩn bị một chậu nước rồi pha vào đó ít muối, Khi thái khoai môn thì các bạn hãy cho khoai môn vào chậu nước đó để ngâm rồi rửa lại. Sau đó bạn hãy đặt chảo lên bếp đổ dầu vào chảo rồi cho khoai môn vào chiên vàng (bạn hãy chú ý đổ dầu ngập khoai). Khi khoai môn đã chiên vàng thì bạn hãy gắp khoai ra một cái đĩa.
Leave a Reply