Thịt heo xào kim chi mang hương vị đậm đà của thịt, cay cay của kim chi, rất thích hợp ăn với cơm trắng nóng hổi trong những ngày thời tiết mưa lạnh. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cùng bạn vào bếp chế biến món thịt heo xào kim chi này nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt heo xào kim chi
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Kim chi: 300 gr
- Hành tây: 1 củ cắt múi
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Đường: 7 gr
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 nhánh cắt khoanh
- Cơm nóng: 2 phần
2. Cách làm thịt heo xào kim chi
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt ba chỉ đã cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ.
Bước 2: Thêm kim chi vào xào chung sẽ tạo một màu sắc vô cùng bắt mắt.
Bước 3: Sau đó cho hành tây và đường vào xào chung thêm khoảng 3 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho tương ớt vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa đủ, đảo đều trong ít phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Múc ra bát, rắc thêm hành lá bên trên là ta đã có món thịt heo xào kim chi ăn kèm cơm nóng thật hấp dẫn rồi. Các bước làm món ăn hết sức đơn giản nên sẽ là món ăn mang phong cách Hàn đổi gió cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!