Nước dừa thơm ngọt luôn là một nguyên liệu lý tưởng để tăng độ ngon cho những món thịt.. Nhưng bạn đã thử qua món thịt rim nước dừa chưa? Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với món ăn này đâu. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách thực hiện món thịt rim nước dừa nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt rim nước dừa
- 1kg thịt ba chỉ
- 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 phần củ trắng hành lá, 2 gốc rau mùi
- Nước dừa tươi: 700 ml
- 3 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường vàng
2. Cách chế biến thịt rim nước dừa
Bước 1: Thịt ba chỉ nên chọn những miếng có các chỉ nạc mỡ đuề nhau, miếng thịt không nên quá mỡ hoặc quá nạc, miếng thịt phải có các phần nạc mỡ liền khối. Sơ chế thịt bằng các thao tác cạo sạch lông trên bì, rửa xát muối thật sạch, thái miếng thịt bản to để giữ được vị ngọt thịt.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch. Cho tất cả tỏi, hành, 1 thìa hạt tiêu, hành lá, rau mùi vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Cho thịt và các nguyên liệu đã giã nhuyễn vào tô, nêm gia vị gồm: 3 thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa con xì dầu, 2 thìa con đường vàng. Bóp đều các nguyên liệu cho ngấm sâu vào thịt. Ướp khoảng 4 tiếng trước khi nấu sẽ cho chất lượng thịt mềm, ăn đậm đà thơm ngon hơn.
Bước 4: Phi thơm hành tím, bỏ thịt vào chiên nhỏ lửa chừng 10 phút đến khi 2 mặt đến khi thịt săn lại rồi đổ nước dừa tươi vào, đậy vung. Đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun lim dim đến khi nào nước dừa sánh lại, bám vàng trên miếng thịt thì bạn lại nêm lạ gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Trong thời gian đun, bạn thi thoảng nên trở thịt cho thịt chín đều hơn.
Những tảng thịt dày rim trong nước dừa tươi, được đằm mình trong nước dừa nên vừa giữ nguyên được độ ngọt của thịt, không khô quăn, mất nước qua chế biến nóng, lại quyện hương ngọt ngọt thanh nhẹ của nước dừa khiến món ăn trở nên vô cùng đặc biệt. Chỉ vài bước đơn giản tôi là bạn đã hoàn thành món thịt rim nước dừa ngon ơi là ngon rồi! Thêm một sự lựa chọn thú vị cho thực đơn bữa cơm gia đình nhé!