Chuyên mục góc ẩm thực này sẽ gửi đến cho các bạn món ăn có cái hương vị chua ngọt rất độc đáo đó là món thịt sốt chua ngọt. Những món ăn có vị chua chua ngọt ngọt là những món thường có khả năng kích thích được vị giác của rất nhiều người. Đây là một món ăn được chế biến rất đơn giản mà nguyên liệu làm ra món ăn rất gần gũi và dễ tìm kiếm. Vậy để chế biến món thịt sốt chua ngọt thơm ngon, độc đáo cho gia đình phải bất ngờ thì các chị em phụ nữ hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể chuẩn bị bữa ăn gia đình trở nên độc đáo hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 lạng thịt lợn nạc
– 1 quả trứng
– Bột ngô
– Vừng rang
– Gia vị: gừng, muối, giấm, đường, nước sốt cà chua, hạt tiêu trắng, dầu ăn.
2. Bí quyết chế biến món ăn
Bước 1: Thịt lợn lấy ra rửa sạch rồi thái thành những miếng dài gần bằng ngón tay rồi cho thịt vào trong một cái tô cho 3 gam muối, 5 gam bột hạt tiêu trắng, 3 gam gừng đập dập thái nhỏ rồi trộn thật đều lên để ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho các gia vị ngấm đều vào trong từng thớ thịt.
Bước 2: Khi thịt đã ướp được khoảng 10 – 15 phút thì bạn hãy lấy quả trứng ra lấy lòng trắng ra riêng một cái bát rồi bỏ lòng đỏ. Sau đó bạn hãy cho lòng trắng trứng gà vào trong thịt và cho thêm 10 gam bột ngô rồi dùng tay trộn thật đều.
Bước 3: Khi đã trộn xong thì bạn hãy lấy một cái bát con khác cho 15 gam bột ngô vào và cho thêm 15 ml nước trộn thật đều để làm bột áo phủ quanh thịt. Sau đó bạn hãy cho từng miếng thịt đã được ướp nhúng qua bột áo rồi bỏ vào trong chảo dầu chiên giòn. Khi đó bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch rồi cho dầu vào trong chảo đun nóng sau đó vừa nhúng thịt vừa cho thịt luôn vào chảo dầu chiên cho vàng. Cứ lần lượt chiên thịt cho săn lại và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới để thịt giảm bớt dầu.
Bước 4: Sau đó bạn hãy đổ bớt dầu ra một cái bát để lại một lượng nhỏ rồi cho khoảng 30 gam nước sốt cà chua, 2 thìa giấm, 2 thìa nước, 15 gam đường cùng với 5 gam bột ngô đun sôi khoảng 2 phút thì bạn hãy nêm lại nước sốt sao cho có vị đậm đà chua ngọt vừa với khẩu vị ăn của gia đình rồi cho thịt lợn vào trong chảo nước sốt chua ngọt đun thêm khoảng 3 phút. Khi đun bạn hãy đun lửa nhỏ và lấy đũa đảo thật đều để nước sốt chua ngọt sẽ ngấm đều vào thịt. Khi nước sốt đã gần cạn thì bạn hãy tắt bếp cho thịt ra đĩa rồi rắc vừng đã rang sẵn lên trên. Vậy là các bạn đã chế biến xong món thịt sốt chua ngọt vô cùng độc đáo thơm ngon mà không kém phần đặc sắc. Với màu độc đáo của nước sốt cà chua cùng với màu cánh gián của thịt chiên vàng sẽ tạo ra món thịt sốt chua ngọt có màu sắc ấn tượng, cùng với đó chính là hương vị chua ngọt của nước sốt sẽ giúp cho bữa cơm gia đình độc đáo hơn. Khi thưởng thức món thịt sốt chua ngọt thì các bạn nên ăn cùng với cơm nóng lúc món ăn vẫn còn đang nóng. Như vậy các bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món thịt sốt chua ngọt. Đặc biệt nếu muốn món thịt sốt cà chua thêm hương vị hấp dẫn hương thì các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm với món ăn. Đảm bảo món thịt sốt chua ngọt sẽ là một món ăn lý tưởng kích thích được khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình của mình.
Vậy các bạn hãy bắt tay vào việc chế biến món thịt sốt chua ngọt để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon và hấp dẫn trong mùa đông này nhé. Chúc các bạn sẽ có bữa ăn với những thực đơn thật độc đáo và lý tưởng.
Leave a Reply