Như các bạn đã biết, cocktail là một hỗn hợp rượu được pha trộn theo những công thức nhất định. Cocktail có thể pha trộn với nước hoa quả hoặc nước có ga, cocktail trở thành một loại nước uống đa quốc gia mà ai ai cũng đều biết đến. Ở Việt Nam thường rượu vang được sử dụng như một nguyên liệu trong chế biến thực phẩm, nó được xem là một loại cocktail. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một món mới, sử dụng nguyên liệu là cocktail đó là món tôm luộc sốt cocktail. Món ăn này, các bạn có thể bổ sung vào thực đơn và nấu vào dịp cuối tuần, gia đình đoàn tụ hoặc có khách đến chơi. Đây là một món được chế biến cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm kiếm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để có một món ăn tôm luộc sốt cocktail thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món tôm luộc sốt cocktail
– Các bạn mua loại tôm sú to, cần khoảng 2kg tôm
– Cà chua: 4 quả
– Chanh: 2 quả
– Có nhiều loại rượu vang trên thị trường, ngon nhất và tốt nhất các bạn nên chọn loại rượu vang trắng nhé.
– Sữa đậu nành
– Giấm balsamic
– Chuẩn bị các gia vị cần thiết: tiêu, nước mắm, bột nêm, 3 lít nước, hành khô.
– Chuẩn bị các loại rau: Rau húng tây, Rau mùi tây.
2. Hướng dẫn cách chế biến món tôm luộc sốt cocktail
Bước 1: Tôm sú khi mua về, các bạn đổ tôm ra rổ, cắt râu, rửa sạch để ráo nước ( tùy theo sở thích của gia đình, các bạn có thể bóc vỏ, bỏ đầu tôm sú đi cũng được.)
Bước 2: Rửa cà chua, sau đó thái cà chua hình múi cau. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, rồi sau đó, cho cà chua vào đun lên để tạo ra nước sốt cà chua. Muốn nước sốt ngon các bạn nên đun khoảng từ 30 đến 40 phút , khi nước cà chua sánh lại, các bạn cho ½ thìa cà phê bột nêm, một chút nước mắm, đun thêm 3- 5 phút thì các bạn tắt bếp. Đổ nước sốt cà chua vào một bát nhỏ.
Bước 3: Rau mùi tây các bạn rửa sạch, để ráo nước, thái sợi nhỏ. Bắc một chảo khác lên bếp. Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, cho rau mùi tây vào chiên giòn.
Bước 4: Lấy bát nước sốt cà chua đã sốt trước đó lần lượt cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, lá mùi tây chiên giòn ở bước 3 , một thìa canh sữa đậu nành, một thìa canh giấm balsamic, 1/3 thìa cà phê tiêu vào hòa đều lên. Cho hỗn hợp vào một nồi dùng để nấu món ăn.
Bước 5: Lấy chanh, thái thành từng miếng theo lát.
Bước 6: Cho nồi nước sốt lên bếp đun sôi. Sau đó, đổ 2 ly rượu vang vào nồi, lần lượt cho rau húng tây và chanh đã thái lát vào nồi đun sôi lên. Cuối cùng thì các bạn cho tôm vào nồi, đun sôi lên, để nhỏ lửa khoảng từ 3 đến 5 phút là các bạn có thể tắt bếp được rồi đó. Như thế là các bạn đã hoàn thành món ăn tôm luộc sốt cocktail thơm ngon và hấp dẫn, thật đơn giản phải không các bạn. Bạn có thể múc tôm luộc sốt cocktail ra một đĩa sâu lòng, trang trí cà chua và một ít rau mùi lên trên. Các bạn trang trí, sao cho đẹp mắt là được.
Thật dễ chế biến phải không các bạn. Món ăn này, các bạn dùng nóng sẽ ngon hơn rất nhiều khi để nguội. Món ăn đã hoàn thành cũng là lúc chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nói lời chia tay với các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo của góc ẩm thực nhé. Chúc các thành công với món ăn tôm luộc sốt cocktail này nhé.
Leave a Reply