Tôm là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn có thể bị ngấy ngán, nhưng cùng sự kết hợp với vị chua mát của chanh sẽ cho một cảm giác không thể chê vào đâu được. Cùng góc ẩm thực tìm hiểu cách chế biến món tôm nướng chanh độc đáo, ngon miệng mà cực đơn giản, dễ làm này nhé!
1. Nguyên liệu làm món tôm nướng chanh
- 9 lạng tôm tươi
- 3 tép tỏi
- 1 quả chanh
- ½ thìa hạt thì là
- Gia vị: muối, tiêu, 2 thìa canh bơ, ¼ bát vụn bánh mì, ¼ bát rau mùi
2. Cách làm món tôm nướng chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện món tôm nướng chanh
- Sơ chế tôm bằng cách rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi dùng khăn giấy thấm khô.
- Vắt nước cốt chanh còn phần vỏ thì bào vụn, bỏ hết hạt.
- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Bơ đun chảy.
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Thực hiện món tôm nướng chanh:
- Bỏ tôm, tỏi, vỏ chanh, nước chanh, thì là, một ít muối và tiêu vào một cái bát rồi dùng thìa trộn đều cho ngấm gia vị.
- Bỏ hỗn hợp trên vào khay nướng hoặc bát chịu nhiệt.
- Lấy một bát khác, khuấy đều bơ tan chảy cùng vụn bánh mì và rau mùi cho quyện rồi đổ hỗn hợp này lên tôm.
- Bỏ tất cả vào lò nướng (đã làm nóng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng từ 15 đến 18 phút cho đến khi tôm có màu hồng và không còn đục.
Bước 3: Khi tôm chín, bạn lấy tôm ra bỏ ra đĩa lòng sâu, có thể trang trí với vài lát chanh hoặc rau mùi tuỳ sở thích cho đẹp. Dùng nóng.
Không quá cầu kì nhưng lại vô cùng ngon miệng, chống ngán đó chính là món tôm nướng chanh mà góc ẩm thực giới thiệu trong thực đơn hôm nay cho bạn đấy. Nếu bạn không ăn được chua thì hay giảm lượng nước cốt chanh, cũng có thể thay vỏ cam cho vỏ chanh nhé. Chúc bạn thành công với món tôm nướng chanh mà nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay vừa giới thiệu công thức!