Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm nướng lá chuối cực kỳ thơm ngon mà vô cùng đơn đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là đã có món tôm nướng lá chuối thơm ngon này. Tôm nướng lá chuối với nguyên liệu chính là tôm tươi với thêm một số gia vị lá chanh, sả, để giúp cho món ăn thêm hương vị. Với hương vị độc đáo của món ăn đảm bảo ai cũng cuốn hút từ những miếng ăn đầu tiên. Không để các bạn phải đợi chờ lâu hơn nữa, dưới đây nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu cách làm món tôm nướng lá chuối thơm ngon để các bạn có thể bắt tay vào chế biến món tôm nướng lá chuối thơm ngon này.
1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món tôm nướng lá chuối
- 5 lạng tôm sú
- 5 g ớt bột
- Tỏi, hành, ớt, sả
- Lá chanh
- 3- 4 lá xà lách xoong
- Lá chuối, giấy bạc
- Những gia vị cần dùng: nước mắ, tương ớt, hạt nêm, đường thốt nốt, dầu hào, dầu điều, dầu ăn.
2. Các bước thực hiện món tôm nướng lá chuối
Bước 1: Trước hết tôm sú các bạn hãy rửa sạch rồi chẻ ra bỏ đường chỉ lưng. Lá chanh rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả ớt, rửa sạch băm nhỏ, rau mùi, ngò rí rửa sạch thái nhỏ. Rau xà lách xoong rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối rồi rửa lại để cho ráo nước.
Bước 2: Sau đó bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho khoảng 2 thìa hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa sả băm, ớt băm cùng với 1 thìa dầu hào, 2 thìa đường thốt nốt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào đảo thật đều. Các bạn hãy đảo thật đều tay để cho hành tỏi không bị cháy. Bạn đun khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi cho thêm 2 thìa dầu điều, ớt bột, lá chanh vào và thêm chút rau mùi và ngò rí thái nhỏ vào.
Bước 3: Sau đó bạn hãy ướp tôm cùng với hỗn hợp đã pha chế ở bước 2 để ướp khoảng 10 phút cho tôm ngấm đều các gia vị, khi ăn tôm sẽ đậm đà hơn.
Bước 4: Khi đã ướp tôm xong các bạn hãy đặt giấy bạc lên khay nướng rồi trải lá chuối vào sau đó xếp tôm vào trong lá chuối và đổ phần nước xốt ướp vào rồi gói lại thành hình vuông chín kĩ.
Bước 5: Khi đã gói xong thì bạn hãy cho vào trong lò nướng bật ở nhiệt độ 250 độ C nướng trong khoảng 15 phút để tôm chín. Sau đó khi tôm đã nướng chín thì bạn hãy lấy ra rồi cho tôm nướng ra đĩa. Bạn hãy lấy rau xà lách xoong trang trí xung quanh đĩa rồi cho tôm lên trên như vậy là các bạn đã chế biến xong món tôm nướng lá chuối thơm ngon hấp dẫn nhìn vô cùng bắt mắt.
Khi thưởng thức các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát tương ớt để chấm cùng với món tôm nướng lá chuối cho món ăn tăng thêm hương vị. Với những chú tôm thơm giòn được ngấm các gia vị đậm đà và mùi thơm thoang thoảng của lá chanh, sả, lá chuối tạo ra sự độc đáo hấp dẫn hơn cho món tôm nướng lá chuối. chúc các bạn sẽ ngon miệng hơn với món tôm nướng lá chuối mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực đã giới thiệu. Với món tôm nướng lá chuối thơm ngon hấp dẫn này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến trong những dịp cuối tuần để cả gia đình thưởng thức và tạo ra những điều mới lạ thú vị hơn cho bữa cơm của gia đình mình. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin dừng tại đây. Các bạn hãy nhớ đón xem những bài viết khác trong những chuyên mục lần sau để có thể bổ sung thêm vào thực đơn được nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn cho bữa cơm gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công được nhiều món ăn ngon.
Leave a Reply