Tôm rim nước cốt dừa là sự hòa quyện giữa vị ngọt đậm đà của tôm và vị ngậy thơm của nước cốt dừa, món ăn này rất phù hợp cho một bữa cơm gia đình quây quần. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cùng các bạn vào bếp chế biến món tôm rim nước cốt dừa hấp dẫn đưa cơm, chẳng mấy chốc mà nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi đáng kể đấy!
1. Nguyên liệu làm món tôm rim nước cốt dừa
- Tôm: 500 gr
- Nước cốt dừa: 1/3 lon
- Tỏi băm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Hành lá thái nhỏ: 1 ít
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột nêm
2. Cách làm tôm rim nước cốt dừa
Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cho tôm vào một cái tô, thêm bột nêm, muối, đường và trộn đều lên, ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn để phi thơm tỏi băm, tiếp đến cho tôm vào xào lửa lớn, khi tôm chuyển màu thì cho nước cốt dừa vào rim.
Bước 3: Thêm một chút nước mắm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, rim cho đến khi nước cốt dừa rút hết vào trong tôm thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Lúc này gian bếp nhà bạn đã tràn ngập hương thơm của tôm rim nước cốt dừa rồi đấy. Cùng dọn một mâm cơm tối đơn giản mà hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức nào. Thực đơn bữa ăn gia đình bạn sẽ không thể thiếu món ăn này phải không nào? Hương Sen chúc các bạn thành công!