Thịt trâu được coi là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng không hề thua kém bất cứ loại thịt nào. Đặc biệt đây còn được coi là đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay trong chuyên mục góc ẩm thực chúng tôi sẽ gửi đến với tất cả các bạn cách chế biến món thịt trâu xào rau muống thơm ngon. Đây là một trong số những món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn khi đến những nhà hàng nổi tiếng. Vậy qua bài viết này các bạn có thể tự tay chế biến món trâu xào rau muống thơm ngon ngay tại nhà mà không hề thua kém với những nhà hàng nổi tiếng.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến trâu xào rau muống
– 3 lạng thịt trâu tươi (để món trâu xào rau muống ngon hơn thì các bạn hãy chọn thịt ở phần mông hoặc là thịt bắp của trâu. Nếu bạn chọn được thịt trâu giật thì món ăn sẽ càng ngon hơn)
– 1 mớ rau muống
– 1 củ tỏi (bạn nên chọn loại tỏi ta sẽ thơm hơn)
– 1 quả ớt tươi
– Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt nêm, dầu hào.
2. Những bước chế biến thịt trâu xào rau muống
Bước 1: Trước tiên thịt trâu các bạn hãy thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Chú ý các bạn không nên thái thịt trâu quá dày vì thịt trâu thường dai hơn thịt bò. Nếu bạn thái dày ăn sẽ bị dai và mất đi vị ngon của thịt.
Bước 2: Khi đã thái thịt xong thì các bạn hãy cho thịt vào ướp: bạn hãy cho hạt nêm, muối, mì chính, dầu hào, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một lượng vừa phải vào trong thịt trâu trộn thật đều để ướp. Bạn hãy chú ý không nên cho quá nhiều gia vị vì trong quá trình xào bạn sẽ cho thêm gia vị vào nữa. Bạn hãy để thịt trâu ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Rau muống bạn hãy nhặt bỏ lá và cọng già đi rồi cho vào nước rửa sạch. Sau đó cho rau ra rổ để cho ráo nước.
Bước 4: Lấy một cái chảo sạch đặt lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt trâu đã ướp các gia vị vào xào. Khi xào bạn hãy chú ý cho lửa to và đảo thật nhanh tay Khi thịt trâu chín tới thì bạn hãy tắt bếp rồi cho thịt trâu ra một cái đĩa để riêng.
Bước 5: Tiếp theo bạn hãy cho thêm dầu vào chảo vừa xào thịt rồi cho rau muống vào chảo xào. Bạn hãy cho lửa lớn khi xào rau muống để rau muống không bị đỏ (nếu bạn muốn xào rau muống nhìn xanh và ngon hơn thì các bạn có thể cho rau muống vào trần sơ qua với nước sôi có pha với ít muối tinh sau đó cho rau muống vào xào thì rau muống sẽ có màu xanh hấp dẫn hơn). Sau đó bạn hãy cho thêm 1 ít nước và một ít bột canh rồi lấy đũa đảo thật đều tay để gia vị ngấm đều vào rau. Khi rau đã chín tới (rau vẫn còn giòn) thì bạn hãy cho đĩa thịt trâu vào trong chảo rồi thêm 1 chút bột nêm rồi nêm lại cho vừa miệng sau đó đảo thật đều rồi tắt bếp. Bạn có thể thái mỏng ớt cho vào xào cùng hoặc tỉa hoa để trang trí cho món ăn. Sau đó bạn hãy cho thịt trâu xào rau muống ra đĩa rồi thưởng thức món ăn còn đang nóng. Để cho món thịt trâu ngon hơn và có vị độc đáo hơn thì các bạn hãy cho ít rau ngổ vào lúc xào thịt trâu.
Qua cách chế biến món thịt trâu xào rau muống mà nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã giới thiệu ở trên. Các bạn có thể cân nhắc chế biến để thay đổi những món ăn cho gia đình của mình. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt trâu mềm ngọt còn rau muống thì giòn ngon và được ngấm đều các gia vị cùng với cái mùi thơm của tỏi giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Qua cách chế biến trên đây chúc các bạn sẽ chế biến trâu xào rau muống thật thơm ngon để có những bữa ăn với thực đơn các món ăn ngon, phong phú.
Leave a Reply