Một tuần mệt mỏi đã trôi qua, đã sắp đến ngày cuối tuần thư giãn nghỉ ngơi cho cả gia đình. Vậy các chị em nội trợ sẽ chuẩn bị món ăn gì vào cuối tuần này để cả gia gia đình sẽ được thưởng thức và thư giãn? Hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon vô cùng bổ dưỡng đó là món vịt hầm hạt sen. Món ăn có vị bùi của hạt sen cùng với những miếng thịt vịt mềm được ngấm đều các gia vị đậm đà sẽ là một món ăn bổ dưỡng thơm ngon để các chị em cân nhắc bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình làm việc mệt mỏi trong cả tuần. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này rồi cùng bắt tay thực hiện chế biến món vịt hầm hạt sen cho bữa ăn cuối tuần của gia đình mình nhé.
1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món vịt hầm hạt sen
– 1 con vịt( khoảng 1.2 kg- 1.5kg)
– 2 lạng hạt sen
– mộc nhĩ, nấm hương
– 2 lạng thịt nạc xay nhỏ
– Một số gia vị: muối, hạt tiêu, hành khô.
2. Cách tiến hành chế biến món vịt hầm hạt sen
Bước 1: Hạt sen khi mua về rửa sạch sau đó dùng máy xay xay nhỏ 1 nửa số hạt sen, còn một nửa thì để nguyên hạt. Vịt làm sạch lông sau đó lấy muối và gừng đập dập sát mạnh bên ngoài vịt để làm sạch vịt và khử đi mùi hôi của vịt sau đó rửa vịt lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy chặt phần đầu, phần cổ, phần chân ra( những phần này các bạn có thể tận dụng để nấu canh măng, canh khoai sọ hay canh sấu đều rất ngon) còn phần thân vịt thì bạn hãy sát gia vị xung quanh để khoảng 30 phút.
Bước 2: Mộc nhĩ nấm hương bạn hãy ngâm vào nước cho mềm rồi rửa sạch, hành khô bóc vỏ rồi bạn hãy cho mộc nhĩ, nấm hương, hành vào băm nhỏ rồi cho vào 1 cái bát to sau đó cho thịt xay, hạt sen xay vào bát nấm hương, mộc nhĩ hành băm nhỏ và cho 2 muỗng cà phê bột canh vào trộn thật đều.
Bước 3: Khi đã trộn đều thì bạn hãy nhồi vào trong bụng của vịt sau đó cho vịt vào trong 1 cái nồi rồi cho khoảng 1 bát con nước cùng với 1 muỗng cà phê bột canh vào trong nồi rồi bắt lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn hãy cho lửa nhỏ xuống để hầm thịt cho đến khi thịt vịt chín mềm. Sau đó thì bạn hãy cho nốt phần hạt sen còn lại vào trong nồi và đun thêm khoảng 10- 15 phút nữa để hạt sen chín mềm thì lúc này bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho vịt hầm hạt sen ra tô trang trí sao cho đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức. các bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc có thể ăn cùng với bánh mì và bún cũng rất phù hợp.
Món vịt hầm hạt sen khi thưởng thức chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng miếng thịt được ngấm đều các gia vị, cùng với cái vị bùi của hạt sen tạo ra một hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Với món vịt hầm hạt sen thơm ngon này không chỉ giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon mà còn giúp các chị em phụ nữ có thể bồi bổ được dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình và món ăn còn có tác dụng an thần, điều hòa giấc ngủ cho mọi người. Vậy các chị em nội trợ hãy thêm vào thực đơn và cùng bắt tay vào chế biến món vịt hầm hạt sen cho bữa ăn ngày cuối tuần thêm độc đáo và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn sẽ có ngày cuối tuần thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình với món vịt hầm hạt sen. Ngoài ra các bạn hãy đừng quên theo dõi những món ăn tiếp theo mà chuyên mục góc ẩm thực chúng tôi sẽ giới thiệu trong những bài viết tiếp theo. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi!
Leave a Reply