Với công thức món xôi sầu riêng mà góc ẩm thực giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ khiến những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở đấy nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị món xôi sầu riêng
- 600g gạo nếp ngon
- 200g thịt sầu riêng
- 60g đường
- 1 chút muối
- 60g bột dừa
2. Cách nấu xôi sầu riêng ngon chuẩn vị Nam Bộ
Vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước để qua đêm cho gạo nở mềm.
Sau khi bạn ngâm qua đêm rồi, sáng sau hãy vớt gạo ra vo sạch lại lần nữa rồi cho vào bát, trộn ít muối, bột dừa, đảo đều lên. Kế đó đổ vào giá hấp, đặt vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín mềm.
Trong lúc hấp xôi và đợi xôi chín, bạn có thể chế biến phần nguyên liệu sầu riêng. Chúng ta bỏ sầu riêng vào bát rồi cho thêm 60gr đường vào dầm nhuyễn ra và trộn thật đều.
Bạn kiểm tra xem xôi đã mềm thơm, ăn vừa miệng, không còn bị có lõi hay không. Nếu xôi chín rồi thì bạn thêm sầu riêng vào dùng đũa xới đều , để xôi và sầu riêng như vậy, hấp thêm 5 phút nữa rồi có thể tắt bếp.
Như vậy món xôi sầu riêng đã hoàn thành,bạn chỉ cần cho xôi sầu riêng ra đĩa và thưởng thức nóng là được rồi.
Xôi sầu riêng là món ăn đặc trưng của vùng quê Nam Bộ, hạt gạo dẻo thơm nóng hổi dậy vị sầu riêng chắc chắn sẽ là món ngon khó cưỡng đó. Công thức chế biến mà nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp hôm nay còn rất đơn giản nữa chứ. Vậy thì còn gì phải chần chừ mà không đưa món ngon này vào thực đơn gia đình bạn? Chúc các bạn thành công với món xôi sầu riêng nhé!