Một hương vị cay cay nhẹ của ớt chuông cùng với cái vị béo ngậy của nhộng ong rừng được ăn kèm cùng với bánh tráng nướng giòn tan đảm bảo khi thưởng thức ai cũng phải đê mê trước hương vị độc đáo lạ miệng của món nhộng ong xào ớt. Vậy để có thể chế biến được món ăn thơm ngon này để cùng gia đình thưởng thức thì mời các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến nhộng ong xào ớt dưới đây mà chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu. Với cách làm đơn giản nhanh gọn không hề phức tạp mất nhiều thời gian để chế biến món ăn nên các chị em phụ nữ hãy lựa chọn món ăn để chế biến cho những bữa ăn gia đình thêm ấn tượng và hấp dẫn hơn. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách làm dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để có thể giúp cho bữa ăn gia đình trở nên mới lạ và thơm ngon hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nhộng ong xào ớt
– Nhộng ong rừng
– Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây
– Bánh tráng (bánh đa vừng)
– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.
2. Cách chế biến nhộng ong xào ớt
– Món nhộng ong xào ớt là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bí quyết để chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn thì những người phụ nữ cần phải chú ý đến cách chọn nguyên liệu trước khi chế biến. Thông thường nhộng ong rừng thường có rất nhiều loại như nhộng ong bắp cày, nhộng ong vàng, nhộng ong trần, nhộng ong vò vẽ,… Khi bạn chế biến thì bạn hãy chọn nhộng ong vàng hoặc nhộng ong vò vẽ, vì 2 loại nhộng này thường chiếm số lượng nhiều dễ tìm và có vị béo ngậy rất ngon.
– Khi mua về các bạn hãy lấy nhộng ong ra khỏi tổ sau đó bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến. Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu. Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín. Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.
– Khi chế biến xong món ăn sẽ có màu sắc vô cùng độc đáo với màu xanh đỏ của ớt được xen kẽ cùng với màu trắng của hành tây và những chú nhộng sữa nhìn vô cùng bắt mắt. Khi ăn thì bạn chỉ cần bẻ bánh tráng nướng rồi cho ít nhộng ong xào ớt lên trên bánh tráng rồi chấm cùng với nước tương. Với cái vị béo ngậy của nhộng được hòa cùng với cái vị cay của ớt, ngọt của hành tây. Khi ăn kèm cùng với bánh đa sẽ đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon lạ miệng mà khó có thể quên được. Món nhộng ong xào ớt có cách chế biến nhanh gọn và nguyên liệu đơn giản, vì vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để thay đổi những bữa ăn của gia đình mình và đem đến những hương vị độc đáo mới lạ cho bữa cơm của gia đình. Đặc biệt với món nhộng ong xào ớt thơm ngon này không chỉ giúp cho những bữa ăn của gia đình trở nên thơm ngon độc đáo hơn mà món ăn còn là một trong số những món bổ dưỡng rất tốt với sức khỏe của mỗi người. Qua bài viết này của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thì các bạn có thể tham khảo và chế biến món nhộng ong xào ớt cho thực đơn bữa cơm của gia đình trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món nhộng ong xào ớt thật thơm ngon.
Leave a Reply